Day dứt người chồng trong chuyện tình cô gái khiếm thị hát rong

TP - Sáng 16/1, nhiều phóng viên đã có mặt tại gia đình anh Nguyễn Bá Thanh (SN 1991) ở thôn 8, xã Quảng Đại, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) để lắng nghe sự thật về câu chuyện Điều ước thứ 7 vừa được phát sóng trên Đài THVN. Trong đó, anh Thanh là một trong hai nhân vật chính - nhân vật người chồng.

Day dứt người chồng trong chuyện tình cô gái khiếm thị hát rong

Sau khi câu chuyện được phát sóng hôm 10/1, chẳng riêng gì người thân gia đình anh Thanh, mà cả thôn, xóm ở xã Quảng Đại xáo trộn bởi những thông tin không thật trong câu chuyện.

Chị Nguyễn Thị Hà sinh năm 1991, vợ Thanh nói: “Trong thời gian đi hát rong ở Nghệ An (năm 2013), anh Thanh thường đi hát với chị Nguyễn Như Đào (nhân vật vợ trong câu chuyện Điều ước thứ 7- pv) khoảng 10 ngày  rồi lại về thăm gia đình. Đào cũng từng về gia đình chúng tôi thăm chơi. Gia đình, hàng xóm cũng biết Đào đi hát chung với anh Thanh. Gia đình chúng tôi quý Đào như người thân. Còn đứa bé có tên Sao Mai trong câu chuyện từng được Đào nói với gia đình tôi là đứa con là của Đào và một người khác. Đào mong muốn có đứa con này để yêu thương, bầu bạn trong hoàn cảnh khó khăn của mình”.

“Với suy nghĩ ban đầu là mong muốn điều tốt đẹp sẽ đến với Đào nên em đồng ý tham gia chương trình”- Thanh nói. Sau đó, trước khi phát sóng, câu chuyện của Thanh và Đào tình cờ được em gái của chị Hà biết được qua kết nối facebook. Từ đây, vợ và bố mẹ Thanh mới biết sự việc và khuyên Thanh không nên vì thương hoàn cảnh chị Đào bị khiếm thị, khó khăn mà lại tham gia dựng một câu chuyện dối trá.

Ngay sau đó, Thanh đã liên hệ với chương trình đề nghị không phát sóng chương trình. Không hiểu vì sao câu chuyện vẫn được phát sóng vào ngày 10/1.

Ông Nguyễn Bá Nhữ (bố Thanh) nói: Nhiều tháng nay, Thanh không còn đi hát rong cùng Đào để kiếm sống nữa. Thanh về quê, đi làm nghề biển với gia đình. Từ khi Thanh tham gia dựng chương trình, sau đó đề nghị dừng phát sóng và lại phát sóng sau đó, không có bất kỳ ai trong ban tổ chức chương trình Điều ước thứ 7 về tìm hiểu hoàn cảnh, lý lịch, trình độ học vấn của Thanh và gia đình.

Gia đình bị áp lực khi chương trình phát sóng. Ít nhiều Thanh cũng là người có lỗi một phần. Giờ đây, chúng tôi chỉ mong muốn mọi người biết rõ sự thật rồi mọi chuyện qua đi, vợ chồng Thanh được sống bình yên, hạnh phúc.

Đang trong câu chuyện dở của mình với các phóng viên, anh Thanh nhận được một cuộc điện thoại nói bận ra ngoài 5 phút, rồi vắng mặt luôn, để vợ và bố mẹ mình tiếp tục câu chuyện với các phóng viên.

Khi chúng tôi tìm về nhà chị Nguyễn Như Đào ở xóm 3 (xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An). Một số người dân cho biết, sau khi biết thông tin sự thật về chàng rể “hờ” của nhà ông Nguyễn Văn Cường (SN 1947- bố chị Đào) dân làng luôn xôn xao bàn tán.

Ông Cường cho biết thêm, trước khi chuyện tình của hai anh chị được lên sóng truyền hình thì Thanh đã chủ động cắt đứt liên lạc với gia đình ngay từ lúc đó. Cho đến bây giờ vẫn còn bặt vô âm tín, ngay cả Đào cũng không liên lạc được với Thanh nữa. 

Còn đối với Đào, từ khi vắng bóng Thanh, cô không còn ai đẩy loa máy cho đi hát nữa. Giờ đây, ngày ngày cô ấy phải lủi thủi một mình đi bán tăm khắp nơi để kiếm sống. Khi chúng tôi có mặt tại gia đình thì được biết, Đào đang đi bán tăm ở Quảng Bình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá