ĐD Lê Hoàng: Không chỉ là sex mà còn là vấn đề xã hội

(TPO)- Đạo diễn Lê Hoàng đã nắm bắt rất nhanh những vấn đề xã hội và… thị trường nên chuẩn bị cho ra lò bộ phim nói về đề tài sex trên mạng đang gây xôn xao dư luận, phim Đợi lúc chuông reo rồi sẽ bắn.

Diễn viên dự kiến được mời là người mẫu Bảo Hòa, ca sỹ Ngô Thanh Vân và người mẫu Bằng Lăng. Nữ diễn viên Mỹ Duyên vừa đoạt giải Cánh diều vàng 2004 dành cho  Nữ diễn viên xuất sắc nhất dự kiến cũng sẽ tham gia bộ phim này.

Theo đạo diễn Lê Hoàng, việc anh mời Bảo Hòa và Ngô Thanh Vân vào vai các nhân vật chính không chỉ vì họ đã trực tiếp bị “dính” vào những vụ scandal này, như một “chiêu” thu hút khán giả mà vì anh cho rằng đây là những diễn viên có diễn xuất phù hợp với nhân vật. Bảo Hòa đã nhập vai rất thành công trong phim Dốc tình còn Ngô Thanh Vân thì phim gần đây nhất mà cô tham gia là Sài Gòn tình ca, tuy còn chưa được chính thức công chiếu.

Một lý do nữa mà đạo diễn Lê Hoàng đưa ra là “người thật việc thật”, anh tin rằng Bảo Hòa và Ngô Thanh Vân sẽ diễn với tâm trạng thật, bởi vì cả hai người cũng đã phải trải qua giai đoạn suy sụp tinh thần khi những hình ảnh sex xuất hiện trên mạng. “Không chỉ là chuyện sex mà còn là vấn đề xã hội nữa!”.

Chỉ cái tên của phim thôi đã thu hút khán giả đến rạp rồi, Đợi lúc chuông reo rồi sẽ bắn. Khi được hỏi tại sao lại chọn cái tên này, đạo diễn Lê Hoàng đã thú nhận rằng: “Lý do chính để tôi chọn cái tên này không hẳn nằm ở nội dung của nó, mà vì nó sẽ gây được sự tò mò và kích thích khán giả đến rạp”.

Cũng như những phim trước, bộ phim lần này là sự kết hợp giữa đạo diễn Lê Hoàng và hãng phim truyện Thiên Ngân, ngoài ra còn  có sự tham gia của 2 đối tác nữa là Hãng phim truyện Phương Nam và Công ty Điện ảnh TP HCM. Kinh phí bỏ ra cho Đợi lúc chuông reo rồi sẽ bắn là 3 tỉ đồng.

Theo dự kiến, bộ phim sẽ bắt đầu bấm máy vào ngày 15/6 kéo dài đến 30/6. Toàn bộ cảnh quay sẽ được thực hiện chủ yếu tại Sài Gòn. Đoàn làm phim sẽ làm việc cật lực trong khoảng thời gian 40 ngày để hoàn thành bộ phim.

Khi được hỏi: “Bộ phim này là dự án cuối cùng trong hợp đồng giữa anh với Thiên Ngân, vậy sau đây anh sẽ làm tiếp với hãng phim nào?”. Lê Hoàng đã khẳng định luôn: “Thực ra đó chỉ là bản hợp đồng miệng giữa tôi và Thiên Ngân, chúng tôi tin tưởng nhau. Nếu công việc giữa tôi và Thiên Ngân tốt đẹp thì chúng tôi có thể sẽ làm 30 bộ phim chứ không phải là 3 phim như báo chí đưa tin”.

“Bằng Lăng từng được mời tham gia trong nhiều phim của anh. Anh có sợ diễn viên cảm thấy nhàm chán khi nhận vai diễn không?”, đạo diễn trả lời: “Thấy hợp với diễn viên nào thì tôi sẽ làm với diễn viên đó. Khán giả VN có thể thấy nhàm với các gương mặt cũ. Thế nhưng họ xem hàng chục bộ phim của nữ diễn viên Julia Robert mà vẫn khen hay. 1 năm cô ta đóng hàng chục bộ phim. Tôi không sợ diễn viên nhàm chán với vai diễn của mình mà chỉ sợ khán giả thấy nhàm chán với diễn viên mà thôi”. 

Video đang được xem nhiều

Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá