Đề nghị các nhà báo đặt câu hỏi ứng xử cho TS dự thi HHTG người Việt

TP - Cuộc họp báo được tổ chức tại trụ sở UBND tỉnh Khánh Hòa sáng 23/8. Hơn 30 nhà báo của các cơ quan báo chí trung ương và địa phương đã tới dự.

Quang cảnh buổi họp báo
Nhà thơ Dương Kỳ Anh, Tổng biên tập báo Tiền phong, Trưởng Ban Tổ chức Hoa hậu Thế giới người Việt 2007 (HHTGNV) thông báo về tiến trình tổ chức cuộc thi.

Sau 7 cuộc thi khu vực, 40 thí sinh đã lọt vào vòng chung kết Hoa hậu Thế giới người Việt 2007 được tổ chức tại Khu du lịch và giải trí Hòn Ngọc Việt (Vinpearl Land), từ 22/8 đến 2/9.

Cuối ngày 22/8 đã có 35 thí sinh đến Vinpearl Land, trong đó có 14 người đẹp gốc Việt và nói tiếng Việt đến từ Ukraine, Anh, Đức, Séc, Thụy Sĩ, Nga, Bungari. Trước đêm chung kết 2/9/2007 (truyền hình trực tiếp trên VTV3, VTV4 Đài truyền hình Việt Nam), các thí sinh sẽ dự thi Hoa hậu Ảnh, Hoa hậu Du lịch và Hoa hậu Biển.

Cũng tại buổi họp báo, nhà thơ Dương Kỳ Anh đã đề nghị các nhà báo tham gia đặt câu hỏi ứng xử cho thí sinh trong đêm chung kết.

Nhà báo Lại Văn Sâm, Trưởng Ban VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam, Phó Trưởng Ban Tổ chức HHTGNV-2007 thông tin thêm, cuộc thi Hoa hậu Ảnh được tổ chức ngày 25/8, Hoa hậu Du lịch ngày 26-27/8, Hoa hậu Biển ngày 28/8.

Hình ảnh về các cuộc thi này sẽ được phát lần lượt trên kênh VTV3 lúc 17 giờ các ngày 30/8, 31/8 và 1/9 với thời lượng 20 phút, riêng Hoa hậu Du lịch được phát sóng 30 phút. Ông Sâm cũng đã đề nghị các cuộc thi này được phát sóng trên kênh VTV1 và VTV4.

Ông Lê Xuân Thân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, thành viên Ban Chỉ đạo cuộc thi HHTGNV-2007 cho biết, tỉnh Khánh Hòa đã triển khai nhiều biện pháp bảo đảm an ninh, vệ sinh an toàn thực phẩm, y tế, giao thông… trong suốt thời gian diễn ra vòng chung kết. UBND tỉnh cũng đã ban hành chỉ thị về bình ổn giá phòng khách sạn trong dịp này.

Tại cuộc họp báo, nhiều nhà báo đã hỏi về việc tác nghiệp tại Vinpearl Land. Ông Hồ Hữu Việt, Tổng Giám đốc Cty Cổ phần Du lịch và Thương mại Vinpearl cho biết, các nhà báo sẽ được cấp thẻ báo chí để sang Vinpearl Land bằng cáp treo trong các ngày 25/8, 28/8, 31/8 (từ đầu giờ chiều) và 2/9 (từ 15 giờ). Vinpearl Land sẽ phục vụ bữa ăn trưa trong những ngày các nhà báo tác nghiệp tại đây.

Sáng nay 24/8, các thí sinh đi thăm Trung tâm bảo trợ xã hội và Nhà dưỡng lão thuộc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Khánh Hòa.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá