Đêm đẹp của thời trang tóc Việt - Ý

TP - Đêm 10/11, Angelo Seminara - nhà tạo mẫu tóc lừng danh của Ý và thế giới đã làm bừng sáng sân khấu Nhà hát Lớn Hà Nội với những tác phẩm 3D điêu luyện đến kỳ ảo bằng phong cách trình diễn giản dị, hóm hỉnh.

Đêm đẹp của thời trang tóc Việt - Ý

Davines Hair Show (DHS) mùa thứ 11 chủ đề “Nghệ thuật và cuộc sống” do Davines và tạp chí Đẹp tổ chức đã biến nghệ thuật tạo mẫu tóc thành một loại hình nghệ thuật đỉnh cao, đậm chất trình diễn, cùng nhiệt huyết, sự thăng hoa của nhiều nghệ sỹ cùng các nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp.

Bộ sưu tập (BST) của Angelo Seminara mang tên Biểu tượng. Anh tạo nên những mảng màu 3D chuyển động nhẹ nhàng giữa đậm và nhạt trên cùng sợi tóc. Cuộc trình diễn kỹ thuật bới, tạo kiểu thì cho thấy sự pha trộn của nghệ sỹ, nhà thiết kế (NTK) và nhà phát minh, truyền tải những xu hướng tóc mới nhất qua những sắc màu và tạo hình độc đáo.

Nhà tạo mẫu Hoàng Minh Tâm, mà tên tuổi gắn liền với Davines Hair Show suốt 11 kỳ xuất hiện cùng con trai Hoàng Kỳ Anh với BST Tương phản. Sự từng trải, điềm đạm, điêu luyện trong nghề nghiệp của cha tương phản với sự táo bạo, nồng nhiệt và sức trẻ của con trai. Tương phản được trình diễn trong trang phục của NTK Kelly Bùi với không gian của một đô thị thu nhỏ cùng âm nhạc và màn biểu diễn xiếc- đu dây của nghệ sỹ Đức Thịnh, Thu Trang.

Nhà tạo mẫu Trần Hùng thì tả cho khán giả sắc màu riêng biệt qua câu chuyện nghề mang tên “Nghệ thuật và cuộc sống”, lấy cảm hứng từ thiên nhiên, những vui buồn trong cuộc sống trên nền nhạc dương cầm du dương xen lẫn tiếng cello trầm bổng hòa cùng tiếng chim hót, suối chảy và những người mẫu là cây xanh, lá đung đưa theo gió giữa khu rừng bạt ngàn. 

BST chia thành hai phần rõ rệt. Phần đầu là những mảng màu đen trắng đơn giản như thửơ mới vào nghề của anh với những mông lung, những dự định và cả định hướng còn mơ hồ. Ở phần hai là sự biến chuyển lạ kỳ, cả khu rừng như thay đổi đầy sức sống. NTK Hà Trương góp vào câu chuyện của Trần Hùng với những thiết kế mượt mà trên nền vải lụa, tạo nên bức tranh hoàn chỉnh về thời trang, nghệ thuật, cuộc sống. Đạo diễn của chương trình là Nguyễn Phi Phi Anh. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá