Đêm Festival rực đỏ

TP - Đêm văn nghệ châu Á tại Festival 18 đang diễn ra ở Ecuador ghi dấu ấn lớn của các đại biểu nghệ sĩ Việt Nam. Sân khấu đã rực đỏ màu áo phông có sao vàng và tung bay lá cờ Tổ quốc cỡ lớn trong tiếng reo hò cổ vũ rầm rập và những bước nhảy sôi động theo nhạc của bạn bè quốc tế.

Đêm Festival rực đỏ

> Cảm ơn Việt Nam vì bạn có ở trên đời
> Tuyển Việt Nam thắng Tuyển Ecuador

Các nghệ sĩ Việt Nam đã làm nổ tung sân đông chật khán giả bằng tài nghệ và sự nhiệt tình. Nhóm nghệ sĩ có nòng cốt là các giảng viên, sinh viên của Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, gồm các ca sĩ Hồng Hải, Thanh Huyền, Huyền Trang, nghệ sĩ đàn bầu Nguyễn Thị Thủy, phụ trách âm nhạc Đức Nghĩa, cộng thêm ca sĩ Mai Trang (Đoàn văn công Quân chủng Phòng không Không quân), Nguyễn Trần Trung Quân (SV Học viện Âm nhạc Quốc gia) đã trình diễn các ca khúc “Hello Việt Nam” (Marc Lavoine), “Bài ca Hồ Chí Minh” (Ewan McColl); “Bay” (Nguyễn Hải Phong), “Ly cà phê Ban Mê” (Nguyễn Cường), “Việt Nam ơi” (Minh Beta), “You Raise Me” (Westlife), “Trống Cơm”, và độc tấu đàn bầu bài Beseme Mucho.

Chương trình kết hợp nhuần nhuyễn các yếu tố dân tộc, hiện đại và quốc tế của Đoàn Việt Nam chinh phục hoàn toàn khán giả và cảnh tượng làm các nghệ sĩ tràn đầy cảm hứng và xúc động. Trên đường trở về nơi nghỉ, ca sĩ Huyền Trang buột miệng: “Đi ra thế này mới thấy mình thật là yêu nước”.

Qua các cuộc trình diễn của các nghệ sĩ Việt Nam, các tiết mục được các bạn quốc tế thích nhất là “Trống Cơm”, “Bài ca Hồ Chí Minh” và đặc biệt là các tiết mục độc tấu đàn bầu của nghệ sĩ Nguyễn Thị Thủy. Trước cây đàn bầu của chị thường xuyên có đông người tụ họp tròn mắt hé miệng lắng nghe nhạc cụ một dây của Việt Nam tấu lên các giai điệu mượt mà, lắng sâu, nhất là bài “Besame Mucho” bất hủ của Mỹ Latin.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá