Đêm jazz của những bộ gõ

(TPO) Đêm qua, nghệ sỹ Đan Mạch Lars Storck và nhóm nhạc Trống sấm Việt Nam đã đem đến cho khán giả một đêm jazz tươi vui với trống và các nhạc cụ gõ.

Đây là đêm jazz cuối cùng của Liên hoan jazz châu Âu lần thứ 5 diễn ra tại rạp Công nhân (Hà Nội).

Cứ ngỡ một đêm nhạc trống sẽ "đinh tai nhức óc", nhưng nghệ sỹ Đan Mạch Lars Storck và Ngọc Quân, Kiều Hưng, Việt Phương, Anh Tuấn trong Trống sấm đã hóa giải “tiếng sấm” thành những âm thanh rạo rực, đắm say.

Từ 18 giờ hôm nay 10/12, Liên hoan nhạc jazz châu Âu lần thứ 5 sẽ được kết thúc bằng buổi hòa nhạc ngoài trời  tại Công viên nước Hồ Tây, Hà Nội.

Lần đầu tiên một buổi hòa nhạc jazz ngoài trời được tổ chức với sự góp mặt của  những nghệ sỹ đã tham gia liên hoan jazz châu  Âu lần thứ 5 như Motif (Na Uy), The TZH 5 (Thụy Điển), Trondheym (Đức), Lar Storck (Đan Mạch) và các nhạc công bộ gõ Việt Nam. Ngoài ra, đêm nhạc còn có sự tham gia của  những DJ nổi tiếng của Anh, Pháp và Việt Nam. Đêm nhạc dự kiến kết thúc vào 23 giờ.

Linh hồn của đêm jazz  chính là Lars Storck. Nhịp trống của anh là những âm thanh tươi vui của thổ dân châu Phi, Mỹ La tinh.

Không chỉ xuất sắc trong những nhịp trống, Lar Storck còn cho khán giả thấy giọng ca ngọt ngào của mình qua bài hát Anh sẽ đến. Vừa hát, vừa nhảy múa, vừa đệm nhạc, Lar Stork đã làm cho cả rạp Công nhân tưng bừng theo những nhịp điệu của anh.

Xavier, nghệ sỹ trống người Bỉ, là thành viên ngoài dự định của chương trình vì lúc đầu Lar Stork chỉ có kế hoạch làm việc với các nghệ sỹ Việt Nam. Anh đã mang đến chất jazz châu Phi đầu ngẫu hứng qua các nhịp gõ.

Lar Stock say sưa hát

Đêm nhạc còn có sự góp mặt của ca sĩ Tùng Dương với bài hát quen thuộc  Chạy trốn theo phong cách jazz.

Thoát khỏi những lối mòn và bài hát của Lê Minh Sơn, Tùng Dương trở nên phiêu du, bốc lửa trong những bài jazz kinh điển.

Tùng  Dương, Lar Storck và Trống sấm đã kết thúc đêm jazz đặc biệt này bằng một bản nhạc và điệu nhảy sôi động được khán giả vỗ tay không dứt.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng