'Đêm kinh hoàng 2' và hiệu ứng 'Viện bảo tàng'

TP - Phần tiếp theo của bộ phim phát hành năm 2006 "Night At The Museum" không chỉ thành công trong thể loại phim hài gia đình mà còn đem lại sức sống cho các bảo tàng thật ngoài đời.

Phim chiếu tại các rạp Việt Nam từ  26/6.

Đêm kinh hoàng

Poster phim “Đêm kinh hoàng 2”

Chuyện bắt đầu khi viện Bảo tàng lịch sử tự nhiên đóng cửa để trùng tu. Các hiện vật và mẫu tượng được chuyển đến kho dự trữ liên bang ở Viện Smithosnian nổi tiếng tại Washington.

Larry Daley là nhà sáng chế, kinh doanh lương thiện, không còn làm việc gác bảo tàng ban đêm. Nhưng biết tin các bạn cũ – tượng cựu tổng thống Roosevelt và chàng cao bồi Jedediah gặp nạn tại nơi ở mới, Daley không ngần ngại thâm nhập Smithsonian để giúp. Một lần nữa, Larry Daley lại trải qua đêm kinh hoàng với sự nổi loạn của các hiện vật.

Điểm nhấn của phim là Viện Smithsonian – học viện nghiên cứu nổi tiếng của Mỹ, tập trung 19 bảo tàng, chín trung tâm nghiên cứu, cất giữ hơn 142 triệu di vật.

Trong số đó, Pharaoh độc ác tên là Kahmunrah liên tục xung đột với các hiện vật khác như tượng Roosevelt, Dexter, Al Capone…, âm mưu trốn khỏi bảo tàng, thôn tính thế giới. Cô gái Amelia Earheart giúp đỡ Daley chống lại Kahmunrah, cùng anh đặt các hiện vật đúng vị trí trước khi trời sáng.

Hiệu ứng viện bảo tàng

Sau Đêm kinh hoàng năm 2006 doanh thu hơn 250 triệu USD, đạo diễn Shawn Levy nhận vô số thư cảm ơn của phụ huynh và khán giả nhí khắp nước Mỹ vì giới thiệu cho họ sự  thú vị của bảo tàng. Ngoài ra còn sự biết ơn của người đứng đầu các bảo tàng, khi lượng khách tham quan tăng đột biến nhờ phim.

Cũng vì khách tham quan bối cảnh phim phần 1 - Viện Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên ở New York tăng vọt, Shawn Levy không gặp khó khăn khi thực hiện phần tiếp theo, có tên Night At The Museum: Battle Of The Smithsonian. Shawn Levy trở lại ghế đạo diễn cùng các gương mặt cũ Ben Stiller, Robin Williams, Dick Van Dyke, Owen Wilson...

Diễn viên Ben Stiller – xếp hạng ba trong số nhân vật quyền lực nhất Hollywood thẳng thừng từ chối danh hiệu “Vua phim hài” mà khán giả tặng.

Anh nói: “Tôi không phải ông hài hước. Robin Williams mới là người vui tính cởi mở, còn tôi thậm chí không thể nói nổi một câu đùa. Bí quyết thành công của tôi là phải làm sao thật ngốc nghếch. Larry Daley là anh chàng như thế!”.

Bên cạnh việc cho các nhân vật lịch sử, hiện vật sống lại trong bóng đêm, còn  sự xuất hiện của hai nhân vật nổi tiếng thời hiện đại là Darth Vader của loạt phim kinh điển Star Wars và Oscar The Grouch của chương trình truyền hình Sesame Street.

Trong chương trình Sesame Street, Oscar The Grouch là nhân vật sống trong thùng rác, luôn quạu, yêu thích tất cả các loại rác. Khi hai nhân vật có vài giây lộ diện trong trailer phim, đã gây thích thú cho người hâm mộ.  

Nhiều người không đồng tình với một số chi tiết, như “Người suy tưởng” phải nói tiếng Pháp, Napoleon quá thấp bé so với người thật, hay Darth Vader độc ác quyền uy trong Star Wars sao lại yếu đuối trong Night At The Museum 2...

Nhà sản xuất  xoa dịu: Hiện vật ở bảo tàng không cần giống hệt mẫu thật, còn Darth Vader là nhân vật của trí tưởng tượng, không nhất thiết phải đúng như phim Star Wars mô tả...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá