Sự kiện: Oscar 2008

Đếm ngược Oscar

Sau 3 tháng hoàn toàn bị tê liệt bởi cuộc khủng hoảng đình công, cuối cùng kinh đô điện ảnh cũng sẵn sàng hướng về ngày hội lớn của ngành nghệ thuật thứ 7.

Tượng Oscar đã sẵn sàng
Chủ nhật tuần này, thảm đỏ Nhà hát Kodak vinh dự chào đón những ngôi sao điện ảnh xinh đẹp và tài năng: George Clooney, Cate Blanchett, Julie Christie, Johnny Depp… Một số người trong số họ có khả năng trở thành nam - nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Khoảng 5.800 thành viên của Viện Hàn lâm khoa học và nghệ thuật điện ảnh Hoa Kỳ sẽ cùng chọn ra một bộ phim hay nhất trong số các phim được đề cử (No Country for Old Men, There will be blood...) để trao giải.

MC của lễ trao giải Oscar Jon Stewart hy vọng sẽ giữ được tiếng cười của khán giả trong suốt 3 giờ đồng hồ chương trình được truyền hình trực tiếp trên khắp thế giới. Còn nhà sản xuất lễ trao giải Oscar Gil Cates thì phát biểu: “Sau một mùa đông dài, mùa xuân đã đến và bây giờ là thời khắc của mùa hạ. Ba tháng vừa qua thật là kinh khủng”.

Đầu tháng 11 năm ngoái, khoảng 10.500 thành viên thuộc Hiệp hội Các nhà biên kịch Hoa Kỳ đã tổ chức đình công đòi Hiệp hội Các nhà sản xuất phim ảnh Hoa Kỳ phải chia sẻ phần trăm doanh thu từ DVD và internet cho các biên kịch khi tái sử dụng, phát hành các tác phẩm của họ. Mọi kế hoạch cho ngày hội điện ảnh được chờ đợi nhất trong năm vì thế có nguy cơ bị hủy bỏ.

Tuy nhiên, một tuần trước đây, cuộc đình công nói trên tạm thời kết thúc (chưa có kết luận gì chính thức). Ban tổ chức lễ trao giải Oscar hứa hẹn đêm 24/2 sẽ là một buổi lễ truyền thống hoành tráng với các ngôi sao hot nhất, các mẫu thời trang lộng lẫy nhất và là một đêm đáng nhớ cho những người đoạt giải.

Theo P.T
Thanh niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá