Đêm nhạc cha và con

TP - Thập niên 80- đầu 90 nhạc sĩ Hữu Xuân nổi lên nhờ những ca khúc trữ tình lãng mạn 'Hoa tím ngày xưa, Thuyền và biển, Hà Nội mùa lá bay'…

Đêm nhạc cha và con

Sau đó người con của ông - nhạc sĩ Nhật Trung cũng mang đến âm hưởng hiện đại, trẻ trung trong ca khúc của mình. Con đường Âm nhạc tháng tư mang tên Đêm nhạc cha và con là câu chuyện cuộc đời và sự nghiệp của hai cha con nhạc sĩ.

Nhạc sĩ Nhật Trung
Nhạc sĩ Nhật Trung.

Hữu Xuân người gốc Hà Nội, công tác tại Nhà hát Ca múa nhạc VN. Năm 1989 ông chuyển vào TPHCM và không nguôi nhớ Hà thành. Ông có 12 ca khúc về thủ đô. Nhật Trung sinh 1969, mẹ là nghệ sĩ Xuân Nhung. Anh học dương cầm cổ điển 16 năm tại Nhạc viện Hà Nội, Nhạc viện TPHCM, tốt nghiệp hạng ưu, qua Mỹ năm 1998 học tiếp về nhạc Pop và studio.

Nhật Trung sở trường nhạc trẻ với tiết tấu nhanh, trong sáng nhưng thử nghiệm nhiều trường phái, từ cổ điển mang âm hưởng ca trù như Trăng rơi bên hồ đến dân ca đương đại như Chợ đời, đậm chất tự sự Một đời tôi đi tìm tôi. Sau khi bạn đời- ca sĩ La Sương Sương qua đời năm 2007, Nhật Trung ít xuất hiện trước công chúng.

Con đường âm nhạc tháng tư diễn ra tối 10-4 tại sân khấu ca nhạc Lan Anh TPHCM. VTV3 phối hợp Eurowindow, MeLinh Plaza thực hiện, có sự tham gia của NSƯT Xuân Nhung, Thanh Lam, Đàm Vĩnh Hưng, Trọng Tấn, Hà Anh Tuấn, Khánh Linh, Tân Nhàn, Minh Thư, Minh Tú...

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá