Đêm nhạc cổ điển Toyota sôi động với vũ điệu Hungary

TPO - Theo một con số thống kê, mỗi năm, nửa triệu khán giả đến Budapest để được “mục sở thị” Operetta Hungary – “Báu vật quốc gia”. Lần này, Nhà hát Nhạc kịch Budapest đã mang Operetta tới tận Hà Nội.

Đêm nhạc cổ điển Toyota sôi động với vũ điệu Hungary

Cơ hội hiếm hoi để thưởng thức những tác phẩm kinh điển đã đến với khán giả Hà Nội trong Đêm nhạc Cổ điển Toyota 2015 đã diễn ra tối 22/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Nhà hát Nhạc kịch Budapest danh tiếng đến từ Hungary cùng 4 giọng ca operetta tài năng: Szilvi Szendy, Dávid Szabó, Mónika Fischl và Gergely Boncsér đã để lại cho khán giả cảm xúc đặc biệt.

Đặc biệt bởi Operetta không hàn lâm và khó nghe như Opera. Năm 2013, Operetta Hungary trở thành “báu vật quốc gia Hungary”. Lần tới Hà Nội này, những ca khúc và vũ điệu nổi tiếng thế giới như: Liên khúc Câu chuyện phía Tây của Leonard Bernstein, Liên khúc Bóng ma trong nhà hát Opera của Andrew Lloyd Webber, Tình yêu Gypsy, Miền đất của những nụ cười, Bà góa vui vẻ của Franz Lehar; Nữ bá tước Maritza và Công chúa Gypsy của Emmerich Kálmán... được trình diễn cùng với những vũ điệu sôi động, trong đó đặc biệt nhất là Bà góa vui vẻ với những khúc ca vui vẻ và bao gồm cả vũ điện Can – can nổi tiếng của nước Pháp.

Đêm nhạc cổ điển Toyota sôi động với vũ điệu Hungary - ảnh 1
Năm 2005, Nhà hát Nhạc kịch Budapest từng biểu diễn tại Hà Nội trong khuôn khổ Đêm hòa nhạc Toyota. Đây là một trong những nhà hát lâu đời và thành công nhất của thủ đô Budapest, Hungary. Với những thành công xuất sắc của mình, Nhà hát Nhạc kịch Budapest đã được trao danh hiệu Superbrands trong ba năm liên tiếp từ 2012 đến 2014. Nhà hát cũng là đơn vị tổ chức những cuộc thi âm nhạc quốc tế hàng đầu như Cuộc thi Operetta Quốc tế Ferenc Lehár, Cuộc thi Hát Nhạc kịch Quốc tế Sylvester Lévay hay Cuộc thi Sáng tác Operetta-Nhạc kịch Kálmán Emmerich (2012)…
Đêm nhạc cổ điển Toyota sôi động với vũ điệu Hungary - ảnh 2

Nếu như cách đây 10 năm, Nhà hát Nhạc kịch Budapest và NSND Đặng Thái Sơn của Việt Nam thực hiện chuyến lưu diễn đặc biệt tại Việt Nam và các nước khu vực châu Á, thì lần này, Nhà hát “tái ngộ” với sự góp mặt lần đầu tiên của nghệ sĩ violin tài năng của Việt Nam Hoàng Tuấn Cương. Tuấn Cương là con trai của Giáo sư Hoàng Cương, nguyên Giám đốc Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh và giảng viên piano Kim Thanh. Từ năm 2004 anh là thành viên của bè Violon I trong dàn nhạc Philharmonic State Orchestra Hamburg - CHLB Đức.

Sau Hà Nội, Đêm nhạc Toyota sẽ tới các nước khác trong khu vực Đông Nam Á. Tại Việt Nam, toàn bộ số tiền bán vé của chương trình đã được Toyota Việt Nam sử dụng cho các hoạt động thúc đẩy phát triển lĩnh vực văn hóa nghệ thuật của nước nhà, đặc biệt, từ năm 2009 đến nay, được dành trọn cho quỹ “Học bổng Toyota Hỗ trợ Tài năng trẻ Âm nhạc Việt Nam”. 

Đêm nhạc cổ điển Toyota sôi động với vũ điệu Hungary - ảnh 3
Đêm nhạc cổ điển Toyota sôi động với vũ điệu Hungary - ảnh 4
Đêm nhạc cổ điển Toyota sôi động với vũ điệu Hungary - ảnh 5
Đêm nhạc cổ điển Toyota sôi động với vũ điệu Hungary - ảnh 6
Đêm nhạc cổ điển Toyota sôi động với vũ điệu Hungary - ảnh 7
Đêm nhạc cổ điển Toyota sôi động với vũ điệu Hungary - ảnh 8

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá