Đêm nhạc gây quỹ giúp em bé bị rơi vào nồi cháo

TPO - Dưới sự khởi xướng của Thái Thùy Linh, các ca sĩ trẻ sẽ tham gia biểu diễn từ thiện trong 2 đêm 6 và 7/2 để gây quỹ giúp đỡ em Lê Đại Lợi (3 tuổi, ở Quy Nhơn, Bình Định) - bị bỏng rất nặng do rơi vào nồi cháo đang sôi.

>> Cháu bé 2 tuổi bị rơi vào nồi cháo hiện ra sao ?

Trường hợp em Lê Đại Lợi bị rơi vào nồi cháo đang sôi trong một con hẻm do bố lái xe bất cẩn những ngày qua đã gây xôn xao dư luận và dấy lên nhiều niềm thương cảm, cũng như nhận được sự đóng góp của nhiều tấm lòng hảo tâm trong xã hội.

Ca sĩ Thái Thùy Linh trong một lần tình cờ lên mạng đã được đọc những bài báo viết về em Lợi cùng những hình ảnh quá thương tâm về vết thương của em. Ý định ban đầu của nữ ca sĩ là sẽ đến bệnh viện để gửi một số tiền nhằm giúp đỡ em Lợi chữa bệnh.

"Tuy nhiên Linh nghĩ nếu làm như thế, số tiền không được nhiều vì bản thân mình cũng không phải là người giàu có gì. Hơn nữa, lại không gây được hiệu ứng gì với xã hội. Bởi thế Linh đã nghĩ tới việc kêu gọi các đồng nghiệp tổ chức một đêm nhạc để gây quỹ cho gia đình em" - cô tâm sự.

Những tấm lòng hảo tâm không thể góp mặt trong hai đêm nhạc có thể gửi sự hỗ trợ của mình theo địa chỉ:

Nguyễn Thị Thanh Tiền, 249/2 đường Nguyễn Huệ, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định hoặc gặp trực tiếp ở Khoa Hồi sức tích cực Viện Bỏng quốc gia, Hà Nội. ĐT: 01228.512.377

Khi được hỏi về lí do tại sao lại chọn trường hợp của em Lợi, trong khi trong xã hội cũng có nhiều hoàn cảnh khác rất thương tâm, Linh chia sẻ: "Đúng là xã hội còn rất nhiều người nghèo, trẻ mồ côi...tuy nhiên bản thân Linh cũng có người nhà từng bị bỏng nên thấu hiểu được nỗi đau về thể xác và tinh thần mà họ phải chịu đựng. Mỗi lần thay băng là một lần đau như chết đi sống lại".

Cô cũng tiết lộ các ca sĩ trẻ khi được mời tham dự chương trình rất hào hứng và nhiệt tình nhận diễn luôn 2 đêm, mặc dù thời điểm cuối năm có rất nhiều lịch biểu diễn. "Các ca sĩ biểu diễn trong 2 đêm này sẽ không nhận thù lao, mà chỉ được hỗ trợ tiền xăng xe - theo đúng nghĩa đen" - cô nói.

Ngoài Thái Thùy Linh, Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang, Minh Quân, Khánh Linh, Ngọc Khuê, Vương Dung, Phương Anh, Nguyễn Ngọc Anh, Mai Trang, Đinh Mạnh Ninh, Trọng Hùng, Khôi Minh, Tùng Dương, nhóm Phương Bắc và ca sĩ Tuấn Hiệp - chủ phòng trà Malaideli (nơi tổ chức 2 đêm diễn) - sẽ biểu diễn trong chương trình.

Số tiền thu được từ những tấm lòng hảo tâm có mặt trong chương trình và do phòng trà quyên tặng sẽ được gửi tới tận tay gia đình em Lợi.

Duy Nam

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá