Đêm nhạc MTV châu Á đầu tiên tại VN

TP - Mở hàng cho đêm nhạc “Đôi cánh hy vọng”- chương trình MTV châu Á đầu tiên tối 4/11 tại CLB Phan Đình Phùng (TP HCM) là các ca sĩ đến từ Hàn Quốc.

Seo Ji Young tại cuộc họp báo
Đó là nữ ca sĩ kiêm diễn viên Seo Ji Young, nhóm 4 chàng trai mang tên V.4Men cùng sự trở lại của hai người dẫn chương trình nổi tiếng trên kênh MTV châu Á May và Choy.

Những vị khách Hàn lần này không nổi tiếng cỡ như Rain, bù lại, họ có nhiều thời gian để ăn ở, luyện tập với ca sĩ Việt và học tiếng Việt, lòng nhiệt thành này sẽ giúp họ gần gũi khán giả VN hơn.

Năm 1998, V.4Men lập nhóm, rồi lần lượt các thành viên phải nhập ngũ nên 2004 mới tụ lại để phát triển âm nhạc, họ gồm: Song Jae Won (21 tuổi), Lee Jung Ho, Jung Sae Young và Han Hyoun Hee đều 26 tuổi.

Album đầu tiên Andante (Chậm… chậm) của nhóm sẽ ra mắt vào cuối tháng 11 ngay tại VN. Andante tập hợp khoảng 8-10 ca khúc Hàn có giai điệu và ca từ lãng mạn được V.4Men hát bằng tiếng Việt, ca sĩ Minh Thuận chính là người biên tập album này đồng thời chỉnh sửa phát âm cho 4 chàng trai Hàn.

Biết đâu với chất lượng hòa âm phối khí tốt, lại là giọng ca ngoại, pha thêm những cảnh minh họa tình yêu giữa chàng và nàng bị ngăn cách bởi tai nạn bất ngờ đúng chất Hàn Quốc sẽ dễ “ăn” ở thị trường Việt.

Nếu V.4Men thực sự quyết tâm đầu tư vào thị trường nhạc Việt, các boyband nội địa hãy coi chừng!

Dĩ nhiên học tiếng Việt không dễ, ca sĩ Jung Sae Young phân trần trong buổi họp báo chương trình sáng 3/11: “Muốn vào được thị trường âm nhạc VN dĩ nhiên chúng tôi phải nỗ lực học tiếng và tìm hiểu về văn hóa VN, nhưng khó khăn nhất là về dấu trong tiếng Việt, ví dụ chúng tôi hát nước mắt thành nước mặt là mất nghĩa rồi… Xin lỗi về cách phát âm còn nhiều thiếu sót của chúng tôi”.

Đêm 4/11, V.4Men cùng nhóm MTV của VN hát bài Trống cơm theo kiểu Acapella không nhạc đệm coi như cuộc thử lửa đầu tiên-  thăm dò khả năng xâm nhập thị trường VN.

Thu Minh, ca sĩ hát chung với V.4Men nhận xét: “Tôi thấy một số ca sĩ, nhóm nhạc trước đến VN thường chú trọng vũ đạo và phần nhìn hơn, còn V.4Men thực tế có chất giọng tốt, nhiệt huyết, tôi hát cùng họ rất hợp giọng”.

Nhìn bên ngoài nữ diễn viên Seo Ji Young có vẻ đẹp nhẹ nhàng và phong cách không màu mè. Khán giả TP.HCM đã biết cô qua bộ phim Xin lỗi, anh yêu em của đài KBS chiếu trên kênh HTV7 (Đài TH TP HCM), Seo Ji Young đóng cùng nam diễn viên  So Ji Sub (phim Giày thủy tinh) cũng đã sang giao lưu với khán giả Hà Nội vài năm trước.

Một phần tiền bán vé từ “Đôi cánh hy vọng” sẽ ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão Xangsane.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá