Đêm “Vinh danh nhạc sỹ Nguyễn Văn Tý”

Đêm tôn vinh những tác phẩm âm nhạc của nhạc sỹ Nguyễn Văn Tý sẽ được tổ chức vào tối 22/11 đã ngốn gần như hết thời gian của ông...

Nhạc sỹ Nguyễn Văn Tý tại nhà riêng

Nào chỉnh sửa, tổng duyệt chương trình, ký tặng sách nhạc cho bạn đọc, biên tập bài phát biểu…. khiến vị nhạc sỹ già hết sức bận rộn. Nhưng ông vẫn nhận lời trò chuyện với phóng viên báo Tiền Phong về đêm nhạc này.

Ông cho biết: “Tôi rất bất ngờ khi Ban giám đốc Sofitel Plaza lại có ý định tổ chức đêm diễn này cho tôi. Tôi có hỏi thì ông Henry Hà - Tổng giám đốc Sofitel Plaza  - nói rằng vì nhạc của bác rất nhiều người biết, nhiều người hát nên chúng tôi rất muốn tổ chức đêm nhạc vinh danh bác. Tôi thật hạnh phúc vì có đêm nhạc này”.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý, đã lưu dấu ấn với vô số bài hát giờ trở thành “Tỉnh ca” của địa phương đó như:  Dáng đứng Bến Tre, Một khúc tâm tình của người Hà Tĩnh, Quảng Nam Đà Nẵng đất nặng nghĩa tình, Về Thuận Hải, Gương mặt Kiên Giang… Tới đâu, người ta cũng nhận ông là người của địa phương họ nhưng ông chỉ cười.

Rồi những bài hát Dư âm, Mẹ yêu con, Tấm áo chiến sỹ mẹ vá năm xưa, Ru người trăm năm, Em đi nuôi dạy trẻ… cũng đã ghi dấu ấn trong lòng không biết bao nhiêu thế hệ. Trong đêm nhạc này, sẽ có nhiều ca sỹ có tên tuổi như Bích Hồng, Nhất Sinh, Cao Minh, Duy Quang, Quang Lý… tham gia thể hiện. “Tôi cũng tiếc có một số ca sỹ đã rất thành công với những bài hát của tôi nhưng vì nhiều lý do nên không tham gia được. Nhưng tôi tin, điều đó có khi lại là cơ hội cho một số ca sỹ trẻ như Tú Anh, Mỹ Hạnh… thể hiện mình”.

Đêm nhạc còn có sự tham gia của một số tên tuổi lớn như nhạc sỹ Tô Vũ, nhạc sỹ Phạm Duy, giáo sư Trần Văn Khê, nhà thơ Phạm Thiên Thư… Đặc biệt, chương trình sẽ giới thiệu thêm một số bài hát của nhạc sỹ Phạm Duy như Thuyền viễn xứ, áo em sứt chỉ đường tà… 

 “Tôi rất mừng vì nhạc sỹ Phạm Duy cũng tham gia trong chương trình. Với tôi nhạc sỹ Phạm Duy vừa là người anh, vừa là người bạn tâm giao. Tôi biết anh Duy đã chuẩn bị khá kỹ bài phát biểu cho đêm nhạc nên tôi tin giữa chúng tôi sẽ có buổi giao lưu rất đẹp” - Nhạc sỹ Nguyễn Văn Tý tâm sự.

Với nhạc sỹ Nguyễn Văn Tý,  âm nhạc đã trở thành nguồn sống, niềm đam mê theo ông suốt cả cuộc đời. Đêm nhạc “Vinh danh nhạc sỹ Nguyễn Văn Tý” sẽ tiếp tục trở thành nguồn động viên để ông có những tác phẩm mới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá