Đêm Yamaha X-night: Khán giả và xe máy gội mưa

TP - 9 vận động viên người Nhật ra mắt cuộc họp báo ở Trung tâm Hội nghị quốc gia- giới thiệu đêm biểu diễn X-Games lần đầu ở Việt Nam - hóa ra không cao lớn như mọi người hình dung, có người chỉ cao 1m64, 1m66.

 Cô gái duy nhất trông khỏe mạnh song cũng nhỏ nhắn. Câu hỏi của nhà báo: “Các bạn có lời khuyên gì cho bạn trẻ Việt Nam ham thích hip hop và những môn thể thao mạo hiểm?” được đáp gọn lỏn: “Các bạn cần đội mũ bảo hiểm”!

Còn nhà tổ chức Yamaha Motor Việt Nam vội nói: “Trong các chương trình biểu diễn, chúng tôi luôn cảnh báo bạn trẻ là đừng có học theo các vận động viên, nguy hiểm lắm!”.

Khán giả được chứng kiến những màn ngoạn mục: Cú santo 360 độ trên không, bay mô tô vèo vèo như trong phim hành động, rồi trượt lòng chảo, patin... Khán đài đẫm mưa nhưng khán giả không ngừng hô hét cổ vũ, thực là cử chỉ đẹp đáp lại sự chơi đẹp -  trình diễn đẹp và lòng dũng cảm đáng khâm phục.

Trong mưa, nếu Hồ Ngọc Hà hơi “lạnh” cả về phục trang, trang điểm lẫn phong cách - hai bài của Đức Trí mà cô chọn trong trường hợp này cũng chưa phù hợp lắm, thì Đan Trường vẫn duyên với Mãi mãi một tình yêuMiyahee, lại khéo lấy lòng “các bạn trẻ yêu âm nhạc và mê tốc độ”- đáp lại tấm tình họ dành cho anh: Trước đó vài tiếng, buổi chiều, Đan Trường có cuộc giao lưu với fan tại rạp Công Nhân. Anh chỉ hát một bài, còn lại là màn múa hát do đội ngũ fan trình diễn.

Kết thúc buổi giao lưu, cơ khổ, các fan đổ xô lên sân khấu chụp ảnh khiến BTC phải tắt điện còn ca sĩ được hộ tống ra sau cánh gà.

Anh Khoa cũng là một cảm giác dễ chịu trong điều kiện thời tiết “dã man”. “Nóng”, đầy lửa mà không nhí nhố, không có vẻ phải gắng gỏi nhiều. Minh Thư hát bài cô tự sáng tác hóa ra vẫn hay hơn bài “của người”.

Khán giả có vị rỉ tai nhau bảo: Trong khi các nam ca sĩ (Quang Vinh, Hà Anh Tuấn, Đan Trường) đều nhỏ xinh duyên dáng thì nữ (Hồ Ngọc Hà, Minh Thư ) lại “hoành tráng” quá!

Hẳn không gian đã mênh mông lại gội mưa của sân vận động Mỹ Đình đã đưa đến những  quan tâm đặc biệt về ngoại hình. Thanh Bạch có đôi chỗ bị “lố” khi người được anh giới thiệu chẳng thấy ra sân khấu, hoặc nhầm về bài hát và nhân sự (phần của Quang Vinh lại nói là Minh Thư), tuy vậy sức ép của một chương trình tạp kỹ thế này quả là lớn và ở anh có sự hoạt náo nhất định để kéo khán giả gần lại, không đến nỗi nhấp nhổm muốn về tránh mưa.

X- Games là tên của chuỗi các môn thể thao hoạt động mới với tính chất trẻ trung, mạo hiểm như: Skateboard- một phong cách hip hop, một phương tiện giao thông, môn thể thao- nghệ thuật của nghệ sĩ đường phố; FMX: đua xe địa hình không tập trung vào đua tốc độ mà sử dụng kỹ thuật cá nhân để giữ thăng bằng và nhào lộn trên không... vân vân.

Lần đầu tiên, đoàn vận động viên Nhật Bản đem những thành tích tầm thế giới  đến Việt Nam. Trong khi khán giả tỏ ra thích thú với thể loại còn mới mẻ với họ, thì cánh nhà báo (đa số ở lứa tuổi U40, U50) lại tỏ quan tâm đến vấn đề thiết thực như: Dòng xe Yamaha mới tiêu hao nhiên liệu thế nào, có tốn không; có vẻ Yamaha chỉ hướng đến đối tượng thanh niên là chính?... Được biết toàn bộ số tiền bán vé 200 triệu đồng được góp vào Quỹ vì người nghèo của VTV.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng