Đẹp từng centimet

TP - Đó là một trong những phim hôn nhiều nhất. Phim đẹp theo kiểu clip ca nhạc, không thiếu cảnh khoe thân. Chuyện tình trong phim nhẹ nhàng, khóc lóc nhưng không đến mức đau khổ.

Một cảnh trong phim Đẹp từng centimet
Tăng Thanh Hà vào vai Ngô Đồng từng là hoa hậu ở tỉnh lên Sài Gòn lập nghiệp. Cô khao khát thành diễn viên và đóng sáu chục bộ phim trong các vai quần chúng. Tuy nhiên công việc chủ yếu của cô vẫn là phục vụ ở quán cà phê.

Chàng trai làm nghề chụp ảnh ao ước có ngày được chụp mẫu khỏa thân tên Quang Hy do Lương Mạnh Hải thủ diễn. Đến khi ước mơ của anh sắp thành hiện thực thì bố cô gái can thiệp. Ông ta ra điều kiện, phải cưới và ở với con gái ông hoặc nhận 100 triệu đồng và đi biệt tích.

Vậy là chàng trai bỗng dưng có vốn lên Sài Gòn lập nghiệp... Tất nhiên không nên phán xét nhân vật của Vũ Ngọc Đãng vì đạo diễn từng khẳng định muốn nhân vật cá biệt chứ không điển hình. Chỉ có điều nhân vật nam và nữ chính trong các phim của anh cứ na ná nhau.

Cách làm phim tưng tửng, như đùa thì giống Nguyễn Quang Dũng. Kết phim, hai nhân vật chính hôn nhau xong cũng chạy lại ống kính nói gì đó với khán giả- cung cách hệt như nhân vật của Nụ hôn thần chết (Nguyễn Quang Dũng).

Trong Đẹp..., Tăng Thanh Hà có cảnh khoe nội y trong phòng chẳng khác nào Thanh Hằng trong Nụ hôn... Vũ Ngọc Đãng cũng chẳng ngại láy lại chính mình. Nếu cô người mẫu trong Những cô gái chân dài (phim nhựa đầu tay của anh) nuôi lợn làm cảnh thì Ngô Đồng nuôi thỏ.

Hôn – mô tip quen thuộc trong phim
Đạo cụ của ...Chân dài là vespa thì Đẹp... là mobilet. Đẹp... tiết kiệm nhân vật, gần như Tăng Thanh Hà Và Lương Mạnh Hải độc chiếm màn ảnh với nhiều đoạn đối đáp lê thê nên có cảm giác như đang xem phiên bản Bỗng dưng muốn khóc. 

Tất nhiên Quang Hy sau khi tình cờ gặp Ngô Đồng sẽ tìm cách dụ cô chụp ảnh nuy. Vũ khí của Quang Hy là khả năng giả gái và giả làm... đạo diễn phim Đẹp từng centimet- lấy Ngô Đồng làm cảm hứng.

Nhưng tình thế đảo lộn thế nào mà cuối cùng Ngô Đồng lại thành tác giả kịch bản! Vũ Ngọc Đãng còn sử dụng thủ pháp quảng cáo phim trong phim cho phim của Nguyễn Quang Dũng- Giải cứu thần chết.

Cả hai phim đều chiếu Tết này. Không biết Nguyễn Quang Dũng có giả ơn bạn bằng cách quảng cáo cho Đẹp... trong phim mình không. Đã xem phim này thì nên xem nốt phim kia- đó hẳn là thông điệp của đôi bạn cùng tiến.

Bản thân cặp tiên đồng ngọc nữ của điện ảnh Việt Nam trên thực tế gần đây liên tục xuất hiện trên báo chí để (ít nhất là Tăng Thanh Hà) khẳng định mình đúng là đẹp từng centimet.

Tuy nhiên, trang phục của cô trong phim ít bộ đẹp, đa số đều là váy cố tình ngắn cũn cỡn. Cảm giác nhân vật đang thời nhổ giò chưa kịp may đồ cho phù hợp với vóc dáng và độ tuổi. Lương Mạnh Hải tiếp tục khẳng định ngoại hình unisex (có thể hợp nhãn teen) tuy nhiên vóc dáng mảnh khảnh và lời ăn tiếng nói mềm mỏng của anh không hẳn đã xứng đôi với bạn diễn.

Đẹp... chẳng quan tâm gì đến lai lịch nhân vật. Dù các nhân vật cười đấy khóc đấy nhưng cuộc đời họ không có biến cố gì quá gay cấn mà mọi chuyện cứ tuần tự như họ mong đợi. Khán giả xem phim như đang mơ một giấc mơ đẹp. Hoặc người làm phim chiều theo giấc mơ của khán giả, nhất là khán giả đang ở tuổi mơ mộng. 

Giấy mời ra mắt bộ phim Đẹp từng centimet tại TP HCM được Cty BHD (nhà sản xuất- phát hành, FOCI tài trợ phát hành) thiết kế theo kiểu thiệp mời đám cưới, màu đỏ thắm, ghi rõ: Mừng ngày nhiếp ảnh gia nude Quang Hy sánh duyên cùng diễn viên Ngô Đồng. Người đứng tên chủ hôn là đạo diễn Vũ Ngọc Đãng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá