Di Li trở về tuổi thơ với 'Nhật ký mùa hạ'

TPO - Nữ nhà văn 7X thích thể loại trinh thám lần này trở về giọng điệu trong trẻo trong hồi ký Nhật ký mùa hạ, ra mắt sáng 21-9 tại Hội đồng Anh.

Di Li trở về tuổi thơ với 'Nhật ký mùa hạ'

Di Li trở về tuổi thơ với 'Nhật ký mùa hạ' - ảnh 1

Sách dày 480 trang, bìa đẹp với 51 câu chuyện học đường có thật, Di Li bắt đầu viết từ năm 2008. Nhật ký mùa hạ in số lượng 5.000 bản do Cty Cp Văn hóa & Truyền thông Phương Đông phối hợp với NXB Văn học phát hành.

“Tôi viết cuốn sách này trước hết cho bản thân, sau đó là cho gia đình, bạn bè. Mọi người có quyền nghi vấn, nhưng 51 câu chuyện này với bản thân tôi là có thật. Và tôi muốn lưu giữ những ký ức đó trên giấy, nhỡ đâu sau này phai nhòa mất”, Di Li chia sẻ trong buổi ra mắt.

Hiện diện trong buổi giới thiệu sách, mẹ của tác giả có mặt chia sẻ, xúc động trước thành công của con gái.

Tự vẽ chân dung trong Nhật ký mùa hạ, Di Li kể lại những kỷ niệm tuổi thơ của một cô bé bướng bỉnh, cá tính với thế giới hồi ức giàu có. Độc giả bắt gặp hình ảnh đứa trẻ hiếu động, thích khám phá, ưa sáng tạo: tự chế món ăn, tự làm phim đèn chiếu từ hộp bìa cứng, tự thuyết minh phim, thiết kế thời trang…

Bên cạnh đó, độc giả vẫn có thể tìm được vẻ thơ ngây đáng yêu của tuổi thơ, đó là khao khát được thử ăn kẹo cao su, háo hức muốn có đồng tiền vàng socola, nói dối bà để trốn học vì mải chơi.

Nhà văn Nguyễn Xuân Thủy (Biển xanh màu lá, Sát thủ online) đọc Nhật ký mùa hạ, xem đó như mảnh tuổi thơ đầy màu sắc của tuổi thơ đô thành. Trong khi Nguyễn Hồng Hạnh, người biên tập cuốn sách, lại tìm thấy ký ức những ngôi trường Hà Nội chị trải qua.

Không chỉ ra mắt bản cứng, Di Li ký hợp đồng với Ct CP Dịch vụ Trực tuyến Vinapo đưa Nhật ký mùa hạ thành bản mềm-sách điện tử. Công ty này là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam chính thức phát hành sách điện tử có bản quyền. Di Li là một trong số nhà văn đầu tiên ký cam kết.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá