Sự kiện: APEC 14

Di sản văn hóa Việt - Vẻ đẹp tiềm ẩn

TP - Với hàng ngàn hiện vật và tranh ảnh, triển lãm “Hình ảnh APEC và Di sản văn hóa Việt Nam”, do Bộ VHTT phối hợp với các địa phương tổ chức đang diễn ra tại Nhà Triển lãm số 2 Hoa Lư, Vân Hồ, Hà Nội.

Triển lãm là hoạt động  chào mừng Hội nghị thượng đỉnh APEC và kỷ niệm năm thứ 2 Nhà nước công nhận ngày 23/11 là ngày Di sản Văn hóa Việt Nam.

Khai mạc vào đêm 14/11, từ đó đến nay, hàng ngày triển lãm thu hút hàng ngàn lượt khách trong và ngoài nước đến xem và chiêm ngưỡng.

Triển lãm kết thúc ngày 23/11/2006.

Nghệ nhân Lê Văn Phú, ở Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội đang giới thiệu với người xem cách làm tranh đồng thúc nổi. Ông Phú được TP Hà Nội phong tặng danh hiệu “Nghệ nhân Huy chương Bàn tay Vàng” và cũng là nghệ nhân đầu tiên và duy nhất của VN về tranh đồng thúc nổi” vào năm 1988

 

Ca nương Nguyễn Thúy Hòa, biểu diễn ca trù, gia đình của Thúy Hòa đã có nhiều đời theo nghề này (Ảnh 2)

 

Bên cạnh những cổ vật, tranh ảnh và các buổi biểu diễn văn nghệ, nhiều món ăn của VN, trong đó có gần 20 món ăn Huế, do chính người Huế tự nấu và phục vụ, nguyên liệu và hương vị đều từ Huế mang ra. Các loại bánh bèo, ướt, lọc, khoái, các loại chè đậu ván, bông cau, khoai tía, cùng với bún hến, cơm hến… đã thực sự chinh phục thực khách khó tính…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá