Đi tìm đại sứ cà phê Việt

TP - Cuộc tuyển chọn người đẹp mang tên Đi tìm đại sứ cà phê Việt Nam khu vực phía Bắc vừa diễn ra chiều 28-2 tại Hà Nội. Trước đó là cuộc thi tuyển cho miền Nam, Tây Nguyên và miền Trung. T.Ư Đoàn và UBND tỉnh Đăk Lăk phố hợp tổ chức.

Thí sinh vào vòng 2 sẽ tham dự Hành trình Trải nghiệm tại Buôn Ma Thuột với các phần thi chụp ảnh áo dài, tiếp tục được trang bị kiến thức về cà phê… Tại đêm trao danh hiệu Nữ hoàng Cà phê 10-3, ĐH Tây Nguyên, 25 thí sinh còn lại sẽ trình diễn áo dài và đồ dạ hội, thi xử lý tình huống với hội đồng tuyển chọn.

Cuộc thi trao nhiều danh hiệu trong đó Nữ hoàng Cà phê giải cao nhất 100 triệu đồng cùng vương miện trị giá 50 triệu đồng. Song hành với cuộc thi là lễ hội đường phố chủ đề Thế giới cà phê- cà phê thế giới ngày 9-3 tại Buôn Ma Thuột.

* Thời khắc của kịch câm, chương trình độc diễn của nghệ sĩ Iimuro Naoki tại Nhà hát Thế giới trẻ (TPHCM) đêm 5 và 6-3 và tại Nhà hát Tuổi trẻ (Hà Nội) trong 2 đêm 9 và 10-3.

Điểm nhấn tại chương trình ở Hà Nội là tiết mục Thiên thần, nghệ sĩ kịch câm tài danh bậc nhất Nhật Bản Naoki cuốn khán giả vào thế giới mở của đại dương, bằng những động tác chậm.

Tiết mục đinh trong chương trình TPHCM là Sự cân bằng của tạo hóa, được Huy chương vàng tại Thế vận hội Delphic lần thứ 3. Iimuro Naoki từng theo học kịch câm với người sáng lập nền kịch câm hiện đại Marcel Marceau.

Ngôn ngữ cơ thể nghệ sĩ mang đến chương trình lần này không chỉ dành cho người lớn, trẻ em cũng có thể thưởng thức. Khuyến cáo không dành cho trẻ em dưới 5 tuổi.

* Steven Spielberg làm chủ tịch hội đồng giám khảo LHP Cannes 2013. “Tôi vô cùng ngưỡng mộ cách thức không thể lay chuyển mà LHP Cannes- một trong những LHP uy tín nhất thế giới- giúp chúng ta tiếp tục khẳng định điện ảnh là nghệ thuật vượt lên trên mọi nền văn hóa và mọi thế hệ. Tôi rất hân hạnh được làm chủ tịch hội đồng giám khảo của LHP lần này”, đạo diễn-nhà sản xuất Steven Spielberg phát biểu trong thông cáo báo chí chính thức. LHP Cannes lần thứ 66 diễn ra từ 15 đến 26-5 tới.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá