Đi tìm hoa hậu - Kỳ 9: Ngày Chủ nhật Đỏ có em

TP - Tôi nhận ra bên cạnh Nhà báo Đoàn Công Huynh - Tổng Biên tập Báo Tiền Phong là Á hậu Ngọc Oanh đang làm thủ tục hiến máu.

Đi tìm hoa hậu - Kỳ 9: Ngày Chủ nhật Đỏ có em

 

Đi tìm hoa hậu - Kỳ 9: Ngày Chủ nhật Đỏ có em

>> Kỳ trước

 

 

Đi tìm hoa hậu - Kỳ 9: Ngày Chủ nhật Đỏ có em - ảnh 1

Trước tình trạng thiếu máu trầm trọng ở các bệnh viện, nhất là vào dịp Tết Nguyên đán, Báo Tiền Phong có sáng kiến phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương khởi xướng Ngày Chủ nhật Đỏ để có thêm máu cấp cứu cho bệnh nhân.

Ở thời điểm năm cùng tháng tận, hoạt động này hướng về mục tiêu từ thiện xã hội của báo Tiền Phong: Tiếp sức cho người nghèo, tiếp máu cho người khổ. Chủ nhật Đỏ lần thứ nhất được tổ chức vào đúng ngày tiễn Ông Táo về trời cận Tết Kỷ Sửu (2009) tại Nhà Văn hóa Học sinh Sinh viên (Số 37 Trần Bình Trọng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Ngay từ sáng sớm, rất đông các bạn trẻ đã có mặt. Màu áo tình nguyện xanh thêm một góc hồ Thiền Quang. Danh sách người hiến máu cũng nối dài thêm.

Xếp hàng sau nhà báo Đoàn Công Huynh- Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Phó Giáo sư- Tiến sĩ Nguyễn Anh Trí - Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương là Á hậu Ngọc Oanh đang làm thủ tục hiến máu.

Tổng biên tập báo Tiền Phong Đoàn Công Huynh, Á hậu Ngọc Oanh trong phòng hiến máu
Tổng biên tập báo Tiền Phong Đoàn Công Huynh, Á hậu Ngọc Oanh trong phòng hiến máu.

Từ ngày trở thành Á hậu Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2002, Ngọc Oanh ngày càng thân gần với các bạn trẻ. Tươi vui, trẻ trung trong vai trò người dẫn chương trình truyền hình, gần đây cô lại bén duyên với điện ảnh.

Bộ phim truyền hình nhiều tập Chàng trai đa cảm đang phát sóng thu hút khán giả trẻ. Trong vai Hoàng- cô họa sĩ nhân hậu, cá tính, Ngọc Oanh để lại nhiều tình cảm đẹp cho người xem. Nhiều tờ báo đã viết về những thành công ban đầu của Ngọc Oanh- cô gái giàu nghị lực của đất Cảng. Và hôm nay, cô lại có mặt trong ngày Chủ nhật Đỏ cùng hiến máu cho người bệnh...

Một cô gái ôm bó hoa tươi chạy tới cửa phòng hiến máu chờ đợi. Rồi cô reo lên:

- Chị Thụy Vân! Chúng em thấy tên chị trong danh sách những người hiến máu.

Tôi lặng lẽ đi theo. Nhóm sinh viên tình nguyện quây quần bên Á hậu cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008 Nguyễn Thụy Vân. Họ chụp ảnh, thi nhau mang sổ xin chữ ký Thụy Vân- người mà họ mến mộ. Sau khi đăng quang, Thụy Vân tham gia dẫn chương trình Điểm hẹn cuối tuần trên truyền hình.

Chỉ một lát sau, một sân khấu nhỏ đã hình thành ngay trước sân Nhà Văn hóa Học sinh Sinh viên. Thụy Vân say sưa hát những ca khúc về Thủ đô Hà Nội, về tình yêu, tuổi trẻ.

Tôi đã đôi lần nghe Thụy Vân hát trong những ngày cô dự thi Hoa hậu tại Hội An (Quảng Nam). Tôi đã từng nghe nhiều thí sinh cùng dự thi khen Vân hát hay, tính tình cởi mở, thân thiện, hay giúp đỡ bạn bè. Hôm nay, sau khi hiến máu, Thụy Vân lại hát. Tiếng hát từ trái tim biết sẻ chia bất hạnh nghe thật nồng ấm, thiết tha.

Tụ điểm sinh hoạt văn nghệ do Thụy Vân khởi xướng thu hút rất đông khán giả. Hoa hậu người Việt tại Mỹ Jennifer Phạm cũng tham gia hát. Nhiều bạn trẻ đi sắm Tết từ phía Công viên Lênin, dọc phố Trần Bình Trọng đã dắt nhau vào sân Nhà Văn hóa Học sinh Sinh viên tự nguyện đăng ký hiến máu và lên hát cùng Á hậu Thụy Vân. Ngày Chủ nhật Đỏ thêm lửa nhiệt huyết khi có tiếng hát của Thụy Vân và nhiều bạn trẻ tham gia hiến máu.

Ngày Chủ nhật Đỏ lần thứ nhất đã góp được hàng trăm đơn vị máu cho ngân hàng máu đang rất khó khăn vào dịp tết. Ngay sáng hôm sau, theo sự phân công của Ban tổ chức, tôi cùng Á hậu Thụy Vân và Ngọc Oanh đến thăm và chuyển một số đơn vị máu tới Bệnh viện Nhi Trung ương.

Thăm các em nhỏ mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại đây, tôi thấy nhiều lần Vân, Oanh lau nước mắt. Phó Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Thanh Liêm- Giám đốc bệnh viện chia sẻ: Nhiều bệnh nhân đang rất cần tiếp máu. Trong khi đó máu lại rất thiếu. Thật đáng trân trọng nghĩa cử cao đẹp của các bạn trẻ trong đó có những Người Đẹp - Sống Đẹp.

Còn nữa

 

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá