Đi xem phim được gặp đạo diễn

TP - Tuần giữa tháng 10, Hà Nội sẽ tràn ngập phim Pháp trong chương trình quy mô Toàn cảnh điện ảnh Pháp tại VN do Unifrance - tổ chức quảng bá điện ảnh Pháp phối hợp Đại sứ quán Pháp tổ chức.

Cảnh trong phim “Lưới tình”
Bên cạnh các buổi chiếu miễn phí thông thường tại địa chỉ 51 Trần Hưng Đạo, lần này phim Pháp quyết ra rạp- Megastar (191 Bà Triệu) nhưng với giá vé phải chăng: 35.000 đồng, nếu là sinh viên mang theo thẻ chỉ tốn 10.000 đồng.

Các phim trình chiếu đợt này được lựa chọn khá cẩn thận (cốt truyện hấp dẫn kiểu Hollywood, có sự tham diễn của các ngôi sao quốc tế, hoặc có các yếu tố Việt Nam...) nhằm hấp dẫn cả trẻ em và người lớn.

Mở màn cho loạt phim bán vé là Lưới tình (Hors de prix) vào 18 giờ 30 ngày 11/10 với sự có mặt của đạo diễn Pierre Salvadori. Trong 6 phim bán vé, có tới 5 phim có sự xuất hiện của đạo diễn trong buổi chiếu, chỉ có Cô bé (La Môme) chiếu hồi 20 giờ 45 ngày 11/10 là không...

Trong loạt phim “vào cửa tự do lượng ghế có hạn” (tất cả đều chiếu hồi 20 giờ các ngày từ 14-18/10 tại 51 Trần Hưng Đạo) có Hai cô con gái nhà thực vật học (15/10). Ngày 14/10 là phim Người bản xứ (Indigènes) của đạo diễn Rachid Bouchared.

Hai phim miễn phí còn lại thuộc loại giải trí. Phim thần thoại Aurore (16/10) nói về một vương quốc cấm ngặt việc khiêu vũ. Tôi ghét con nhà khác (Je déteste les enfants des autres) - kết thúc chương trình Toàn cảnh điện ảnh Pháp tại Việt Nam - vào ngày 18/10 kể về kỳ nghỉ không như mong đợi giữa những người bạn đã lập gia đình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá