Diane Kruger: Khi chấm phim tôi là người cứng rắn

TP - Đêm 17/2, Gấu vàng, Gấu bạc sẽ được trao tại Berlin, CHLB Đức. Phim nào trong số 21 phim dự giải sẽ thuyết phục được 6 vị giám khảo gồm Chủ tịch Constantin Costa-Gavras, Hanisch, Rodnyansky, Diana Kruger, Murch cùng ngôi sao Đài Loan Thư Kỳ.

Diane Kruger

Hai gương mặt đáng quan tâm nhất trong Ban giám khảo là Thư Kỳ- siêu sao làng điện ảnh châu Á (Người vận chuyển II) và Diane Kruger- Helen trong Troy từng chiếu tại Việt Nam.

Hiện Kruger và Cage đang chiếm lĩnh màn bạc với Kho báu quốc gia II: cuốn sách của những bí mật.

Tờ Thế giới (Die Welt) trò chuyện với Diane Kruger bên lề LHP Berlin.

Diane, chúc mừng cô trong vai trò của người cầm cân nảy mực. Nghe nói Constantin Costa-Gavras tuyên bố rằng ông ta sẽ là một vị Chủ tịch rất khó tính và khắt khe ở Berlin, rằng sẽ bảo vệ quan điểm của ông ta một cách quyết liệt. Cô đánh giá vai trò của cô trong Ban giám khảo ra sao?

Ồ, tôi cũng là một người có quan điểm cứng rắn với nhiều thứ trong cuộc đời. Tức là tôi sẽ đấu tranh cho những gì tôi tin tưởng mặc đối thủ của tôi là ai (cười).

Đây là lần đầu tiên tôi được mời vào làm thành viên một Ban giám khảo, lại trong khuôn khổ một LHP khá nổi tiếng ở quê nhà, nên thực ra tôi cũng chưa biết sẽ phải làm gì hay chờ đợi điều gì ngoài việc xem phim, phát hiện những ngôi sao điện ảnh mới mà tôi chưa quen biết hay tìm hiểu những nhà làm phim mới mà các tác phẩm của họ cho đến giờ vẫn chưa được biết đến.

Tôi sẽ đấu tranh cho bộ phim mà tôi cho là hay nhất hay diễn viên mà tôi đánh giá là xuất sắc nhất. Tên tuổi và các thành tích trong quá khứ sẽ không có giá trị trong đánh giá của tôi. 

 

Có phải trong cô luôn cháy bỏng giấc mơ trở thành ngôi sao điện ảnh?

Không. Bởi trước đây tôi chẳng bao giờ nghĩ rằng ai đó có thể trở thành diễn viên điện ảnh chứ chưa nói là trở thành sao màn bạc. Tôi lớn lên ở một vùng đất nông thôn, và chẳng ai trong gia đình biết về nghệ thuật. Cũng chưa từng có câu chuyện bên bữa cơm chiều nào có liên quan đến điện ảnh truyền hình hay đơn giản chỉ là bình luận về diễn viên này nọ.

Thời gian sum họp ít ỏi đó được sử dụng để trao đổi thông tin về nhau, về các chuyện xảy ra xung quanh chúng tôi. Ngày ấy (Diane sinh năm 1976 tại một thị trấn – Hildesheim- ở miền Bắc nước Đức) chúng tôi cũng chẳng được đi xem phim màn ảnh rộng bao giờ vì rạp chiếu phim ở quá xa nhà.

Mãi đến lúc tôi chuyển đến Paris làm người mẫu (1993), tôi mới bắt đầu đi xem phim.Tôi có một anh chàng bạn trai người Pháp rất mê điện ảnh và thường đưa tôi đi xem những bộ phim kinh điển của Pháp. Từ đó tôi quen dần với những đạo diễn nổi tiếng như Truffaut và Chabrol.

Rồi xem những bộ phim đầu tiên của Romy Schneider về Hoàng hậu Sissy, tôi nhập nhân vật rất tốt và có cảm nhận là mình có thể thành công với nghệ thuật Thứ Bảy.

Gia đình, làm mẹ hay một mái ấm- các khái niệm này với cô hiện còn giá trị sau 6 năm hôn nhân (với Guillaume Canet từ 2001 đến 2006) và một cuộc tình tan vỡ (Joshua Jackson, 2007)? 

Tôi đang cảm thấy mình rất tự do, thoải mái và chưa thấy cần sự có mặt của một người đàn ông. Một cuộc hôn nhân nữa ư? Không bao giờ. Sau khi cuộc sống vợ chồng tan vỡ, tôi đã ngẫm nghĩ rất nhiều và đi đến kết luận rằng mình sinh ra không phải vì các cuộc hôn nhân.

Lòng chung thủy là rất quan trọng dù đó là nam hay nữ. Nhưng với năm tháng tôi đã thực tế hơn. Làm sao có thể tin được bạn đời của chúng ta sẽ chung thủy đủ 50 năm đến đầu bạc răng long. Không. Chính vì vậy không thể kết hôn...

Vậy thì cô cũng sẽ không muốn làm mẹ?

Tôi đã đi nhiều nơi trên thế giới, đến nhiều vùng đất hoang tàn, khổ cực. Tôi đã nghĩ đến việc sẽ xin một đứa con nuôi và cho nó một mái ấm gia đình cùng tình cảm người mẹ. Tuy nhiên trong tương lai gần, điện ảnh vẫn là đứa con số 1. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá