Didier Corlou ra mắt cuốn sách về ẩm thực Việt- Pháp

TPO - Bếp trưởng Didier Corlou của Sofitel Metropole Hanoi vừa cho ra mắt cuốn sách ẩm thực thứ tư bằng tiếng Pháp mang tên A la verticale des épices.

Trang bìa cuốn sách của Didier Corlou
Với hơn 30 món ăn mới, sử dụng những loại gia vị miền núi Việt Nam như hạt muồng, hạt vông vang, tiêu rừng, hạt dổi…, cuốn sách là cơ hội tìm hiểu thế giới bí ẩn của các loài hương trong nghệ thuật ẩm thực hai nước Việt Nam và Pháp.

Didier Corlou truyền cho bạn đọc niềm say mê khám phá cái mới và chia sẻ những thành công ông có được trong việc giao thoa hai nền ẩm thực Việt Pháp.

A la verticale des épices được xuất bản bằng tiếng Pháp với sự cộng tác chặt chẽ của Laurent Séverac, chuyên gia săn lùng hương liệu và đội ngũ nhân viên khách sạn Sofitel Metropole Hanoi.

Cuốn sách được minh hoạ bằng những bức ảnh đẹp, có góc độ riêng của phóng viên nhiếp ảnh trẻ Mạnh Thắng.

Mọi nguồn thu mang lại từ cuốn sách này sẽ được chuyển tới quỹ từ thiện của tổ chức “Coup de Pouce – Vietnam”, nhằm giúp đỡ trẻ em nghèo đường phố. Tổ chức “Coup de Pouce – Vietnam” tài trợ tài chính cho việc xuất bản cuốn sách này.

Vừa ra mắt, nhưng A la verticale des épices đã được vinh dự nhận giải  “Tác giả đầu bếp hay nhất – Công thức nấu đơn giản nhất – Sách ẩm thực hay nhất châu Á” do tổ chức Gourmand World Cookbook trao tặng.

Tổ chức này được sáng lập 10 năm trước tại Hội chợ sách Frankfurt nhằm trao giải cho những người nấu món ăn, đồng thời khuyến khích ngành kinh doanh sách ẩm thực thế giới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá