Điểm đến Noel hấp dẫn

TP - Phố phường ngập tràn đèn hoa, cây thông phủ kín những vật trang trí xinh xắn cho mùa Giáng sinh 2014 ấm áp.

Royal City dịp Giáng sinh 2014. Ảnh: Như Ý.
Royal City dịp Giáng sinh 2014. Ảnh: Như Ý.

Hà Nội. Nhà thờ Lớn, nhà thờ Hàm Long (năm nào cũng thu hút đông đảo người dân thủ đô trong đêm giáng sinh) đã lung linh đèn trang trí, được trang hoàng cầu kỳ từ nhiều ngày nay. Nhiều nhà thờ khác như Cửa Bắc, Thái Hà, Phùng Khoang, Hàng Bột cũng là những điểm đến đông đúc mỗi dịp Noel.

Đón đầu nhu cầu vui chơi của các gia đình dịp này, nhiều khu vui chơi tung ra chương trình riêng. Công viên trắng, con đường tuyết, lễ hội đường phố và thế giới quà tặng diễn ra hai ngày 23 -  24/12 tại Công viên nước Hồ Tây. Với lợi thế không gian, BTC tái hiện không khí đường phố mùa Giáng sinh với hàng trăm ông già, bà già Noel, nhiều trò chơi với những cuộc thi nho nhỏ, sôi động dành cho các em nhỏ. Các trung tâm thương mại lớn như Tràng Tiền Plaza, Times City, Royal City, Vincom hay Ecopark đều được trang hoàng lộng lẫy, cây thông khổng lồ và có chương trình vui chơi, giải trí riêng cho giới trẻ. Khách sạn Sofitel Metropole trong dịp Noel biến hóa không gian đậm màu sắc Tây Bắc, với cây thông cao 15m trên nóc Vườn treo Le Balcon.

Khu phố cổ với các con phố xung quanh Hàng Mã, Lương Văn Can dịp này nhộn nhịp mua bán đồ trang trí, quà tặng Noel.

Đà Nẵng. Theo Sở VH-TT&DL Đà Nẵng, dự kiến khách du lịch đổ về thành phố biển dịp Giáng sinh, năm mới tăng hơn 30% so với cùng kỳ. Các khách sạn 4 - 5 sao, những khu vui chơi giải trí hút khách như Bà Nà Hills, bán đảo Sơn Trà, công viên châu Á... trở thành điểm đến Noel năm nay. Trên đỉnh Bà Nà Hills có cây thông cao 25m, đường kính hơn 13m. Ngoài phần trang trí rực rỡ, các tụ điểm này cũng có những tiệc Giáng sinh cho người dân và du khách.

TPHCM. Nhà thờ Đức Bà được trang trí dải đèn màu chớp sáng, cây thông, người tuyết khổng lồ, khiến nhà thờ và khu vực xung quanh như trung tâm thương mại Diamond, hồ con Rùa, đường Đồng Khởi thêm lộng lẫy. Khu vực Xóm đạo quận 8 tập trung cộng đồng giáo dân lâu nay trở thành điểm đến Noel đậm chất. Theo truyền thống, hầu hết các gia đình giáo dân làm hang đá như cách đón Chúa giáng sinh vào nhà, tạo nên con đường Noel ngập tràn sắc màu, đoàn tuần lộc chở ông già Noel phát quà.

Các trung tâm thương mại, khách sạn lớn tại TPHCM đều được trang trí bắt mắt, biến thành các điểm vui chơi, chụp hình lưu niệm cho du khách trong và ngoài nước. Thành phố hướng nghiệp Kizciti cả TPHCM lẫn Hà Nội đều trở thành sân chơi cho trẻ, hóa trang thành ông già Noel và có các cuộc thi như viết thư cho ông già Noel, đua tuần lộc.

Ngoài những điểm thu hút đông đảo người dân, du khách, TPHCM cũng sôi động bậc nhất về các hoạt động giải trí. Một loạt sân khấu, phòng trà có tiếng như Lan Anh, Trống Đồng, Không tên, Tiếng xưa đều thu hút những ca sỹ nổi tiếng. Sân khấu kịch cũng sáng đèn đêm Giáng sinh với nhiều lựa chọn: Tuyết Sài Gòn, Đêm vượn hú (sân khấu 5B), Người điên trong ngôi nhà cổ (sân khấu Hoàng Thái Thanh), Cưới vợ cho ai, Dạ cổ hoài lang (Kịch Idecaf).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá