Diễn nhạc kịch... dưới nước

TPO - Tại London, thủ đô của nước Anh, 17 vũ công thuộc Vũ đoàn nhạc Jazz từ Berlin của Nhà hát Sadler's Wells (Đức) vừa biểu diễn một trích đoạn vở nhạc kịch "Dido And Aeneas" của Purcell... trong bể nước.

Một cảnh biểu diễn trong nước của vũ đoàn nhà hát Sadler's Wells 

Một chiếc bể khoảng 10 m2, có sức chứa lên tới hơn 28 ngàn lít nước được dựng lên và các nghệ sĩ đã trình diễn những vũ đạo trong đó, với thời gian khoảng chừng 20 phút.

Manuel Alfonso Perez Torres - một trong những vũ công nói: "Nghe có vẻ như chúng tôi phải diễn trong một khoảng không gian hơi chật chội, nhưng chúng tôi đã tạo nên một bức tranh thật đẹp. Chúng tôi không bơi, cũng chẳng nhảy, mà cơ thể chúng tôi chuyển động trong nước tạo ra những làn sóng mạnh mẽ của di chuyển".

Anh cũng cho biết, điều khó nhất trong khi biểu diễn dưới nước là làm sao để lắng nghe được tiếng nhạc của dàn giao hưởng. Tất cả các vũ công đều không được luyện tập đặc biệt, không có máy thở, chỉ được ngoi lên và thở trong khoảng 1 phút.

Đạo diễn âm nhạc - vũ đạo Sasha Waltz, trực tiếp chỉ đạo cho 17 vũ công tạo nên những hình ảnh sống động nhất. Cách đây 4 năm, chị cũng đã đến London để trình diễn nhưng là trong một chiếc tủ kính không có nước.

Và đến nay, vũ đoàn của chị đã thực hiện được những màn trình diễn trong chiếc bể to hơn và có nước. "Không hề có một chút kĩ thuật đặc biệt nào ở đây, khi chúng tôi diễn trong bể. Thế nhưng, có điều là sẽ mất công để... lau sàn sau khi buổi biểu diễn kết thúc" - chị hài hước nói.

Minh Trang
Theo Chinadaily

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng