Diễn viên Chèo Việt Thắng ra MV Xuân đậm chất dân gian

TPO - Ca sỹ - diễn viên nhà hát chèo Hà Nội Việt Thắng vừa gửi tới khán giả MV nhạc Xuân mang đậm dấu ấn cá nhân, gắn với bộ môn nghệ thuật chèo – đặc trưng văn hoá Bắc Bộ.

Ca sỹ - diễn viên nhà hát chèo Hà Nội Việt Thắng cùng vũ đoàn trong MV.
Ca sỹ - diễn viên nhà hát chèo Hà Nội Việt Thắng cùng vũ đoàn trong MV.

Được đánh giá là một trong những giọng hát chèo trẻ hay nhất làng chèo Việt Nam hiện nay, Việt Thắng nổi lên như một ngôi sao của Nhà hát chèo Hà Nội. Với giọng hát ngọt ngào và cách xử lý tinh tế, Việt Thắng đã hát rất nhiều bài chèo cũng như các ca khúc âm hưởng dân gian và cả nhạc bolero.

Trước đây, Việt Thắng từng phát hành một CD nhạc trữ tình và cũng được nhiều khán giả yêu mến. Nhân dịp mùa xuân mới Đinh Dậu 2017, Việt Thắng quyết định tặng những khán giả yêu thương của mình MV gồm 5 tiết mục rất đặc sắc.

Diễn viên Chèo Việt Thắng ra MV Xuân đậm chất dân gian - ảnh 1 Trước đây, Việt Thắng từng phát hành một CD nhạc trữ tình và cũng được nhiều khán giả yêu mến.
Trong MV này, Việt Thắng trình bày 2 bài chèo là Mùa xuân bên mẹ (soạn giả Mai Văn Lạng) và Mùa xuân Hà Nội (tác giả Tấn Trọng). Bên cạnh giọng ca ngọt ngào đậm đà sắc xuân của hài bài hát chèo rộn rang vừa kể, Việt Thắng còn gửi tới khản giả 2 bài chầu văn là Dâng văn chầu Tổ (văn cổ) và Xuân trên đất Hai Bà (Mai Văn Lạng) đầy uy nghiêm nhưng vẫn rất da diết, đậm đà tình quê hương.

Xúc động nhất trong MV là bản bolero Xuân viễn xứ (nhạc sỹ Huỳnh Hiền) – một bài hát quen thuộc đối với những người yêu mến dòng nhạc trữ tình. MV kể câu chuyện về một cậu thanh niên đi làm xa và có những cái Tết xa nhà đầy nhớ thương da diết. Rồi cũng đến ngày anh được trở về quê hương sum họp, đoàn viên bên gia đình trong sự mừng rỡ, hân hoan, hạnh phúc của cha mẹ và người thân, vì thế cái Tết của anh mới thực sự có ý nghĩa. Bài hát và câu chuyện trong MV như một thông điệp gửi đến khán giả, đó là sự sum họp, đoàn viên mới là điều ý nghĩa nhất trong mọi gia đình mỗi dịp Tết đến Xuân về. Giọng hát ngọt ngào, da diết cùng những cảnh quay đẹp và một câu chuyện cảm động đã giúp khán giả có những phút giây xúc động trào dâng. Đây cũng là điểm nhấn ấn tượng nhất trong MV này của Việt Thắng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng