Diễn viên đặc biệt của hành tinh khỉ

TP - Sự nổi loạn của hành tinh khỉ với diễn xuất lôi cuốn, đứng đầu bảng xếp hạng phim Bắc Mỹ với 54 triệu USD doanh thu trong tuần đầu ra mắt.

Diễn viên đặc biệt của hành tinh khỉ

Ba ngày cuối tuần, Rise of the Planet of the Apes (Sự nổi loạn của hành tinh khỉ) thu 77 triệu USD toàn thế giới, vượt qua bộ phim King Kong năm 2005. Diễn xuất ấn tượng không thuộc về James Franco hay Freida Pinto, mà chính là gương mặt biểu cảm của Andy Serkis.

Sau diễn xuất trong GollumKing Kong, khó ai có thể biểu cảm hơn Andy khi vào vai vua khỉ Caesar. Andy khiến nhân vật chính ở hành tinh khỉ trở nên đậm tính nhân văn, dù sử dụng công nghệ diễn mô phỏng. “Andy là một trong số ít diễn viên có thể khai thác hoàn toàn công nghệ diễn mô phỏng, anh ấy có khả năng sáng tạo lớn. Một số diễn viên có vẻ e ngại công nghệ này, vì cho rằng nó tước mất diễn xuất thực thụ. Thực tế là ngược lại”, đạo diễn Rupert Wyatt chia sẻ.

Từ phim King Kong 1933, muốn đưa khỉ lên màn ảnh lớn, diễn viên mặc áo lông lá hóa trang thành khỉ. Bây giờ giới làm phim có thể cậy nhờ công nghệ hiện đại. Camera ghi hình chuyển động và biểu cảm của khuôn mặt, hành động của diễn viên - với chiếc áo đặc biệt. Hình ảnh này lồng ghép với tạo hình khỉ, tinh tinh, đười ươi trên máy tính, tạo hình ảnh y như thật. Đó cũng chính là công nghệ sử dụng với diễn xuất khỉ đột khổng lồ trong phim King Kong 2005 của đạo diễn Peter Jackson.

Andy Serkis nói: “Nhờ bộ quần áo gắn nhiều điểm giúp camera nắm bắt hình ảnh, diễn viên có thể thoải mái di chuyển, biểu lộ cảm xúc, hành động. Tôi có cảm giác mình hoàn toàn nhập vai, không còn nỗi lo chống chịu lớp hóa trang quá bất tiện”. Anh dẫn đầu dàn diễn viên đóng thế, thể hiện 150 chú khỉ trong phim Sự nổi loạn của hành tinh khỉ.

Bộ phim đánh dấu lần đầu sử dụng kỹ xảo tạo ra khỉ hoàn toàn dựa vào kỹ thuật số, kết hợp với công nghệ bắt hình ảnh từ diễn xuất diễn viên. Weta Digital, công ty chịu trách nhiệm phần kỹ xảo, vốn dùng bàn tay phù thủy tạo ra thế giới mê đắm của Avatar, Chúa tể những chiếc nhẫn.

Dù lấy cảm hứng từ tiểu thuyết Hành tinh khỉ của Pierre Boulle, đạo diễn Rupert Wyatt xây dựng câu chuyện phim tương đối độc lập. Rupert cho rằng, kịch bản khá tốt, là một trong số ít tác phẩm giả tưởng khắc sâu yếu tố cảm xúc, mâu thuẫn của con người. Nhà sản xuất Peter Chernin cho biết: “Phim đề cập nhiều vấn đề gai góc nhất của thời đại chúng ta. Liệu chúng ta làm thế nào tiến xa hơn mà không phạm vào luật lệ của thế giới tự nhiên, và với những giới hạn ra sao?”.

Phim kể về nhà nghiên cứu Will Rodman (James Franco) tìm cách chữa chứng bệnh alzheimer cho bố, chế loại thuốc ALZ112 thử nghiệm trên tinh tinh. Thí nghiệm thất bại, Will nuôi dưỡng tinh tinh con tên Caesar, cùng lớn lên với bố Will (John Lithgow) và cô bạn gái Caroline (Pinto). Cậu tinh tinh lớn dần, gặp nhiều vấn đề với con người, nhất là khi bị đối xử thô bạo. Caesar cùng đồng loại tuyên chiến với con người.

Lê Nhi
Theo Cyberpress, Buzz

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng