Diễn viên điện ảnh Lý Hương bị bắt tại Mỹ

TPO - Nguồn tin riêng của Tiền phong Online xác nhận diễn viên điện ảnh Lý Hương - Con đạo diễn nổi tiếng Lý Huỳnh - đã bị Bộ An ninh nội địa Mỹ bắt giữ tại quốc gia này hôm 29/5.

Diễn viên Lý Hương
Lý Hương bị bắt trong lúc làm thủ tục xuất cảnh tại phi trường Los Angeles. Lý do cơ quan an ninh Mỹ bắt giữ Lý Hương vẫn  được giữ kín. Tuy nhiên theo một nguồn tin, việc bắt giữ Lý Hương của Bộ An ninh nội địa Mỹ có liên quan đến vụ tranh chấp con của nữ diễn viên này.

Hồ sơ một phiên tòa

Trước đó, vào tháng 5/2007, TAND TPHCM đã xét xử vụ ly hôn có yếu tố nước ngoài mà Lý Hương là một trong nguyên đơn dân sự của vụ việc. 

Lý Hương sinh năm 1978. Cô kết hôn với một thương gia giàu có người Mỹ gốc Việt vào năm 2000 và sau đó cô theo chồng định cư tại Mỹ. Cuộc hôn nhân tan vỡ sau 7 năm chung sống và họ có một bé gái hơn 6 tuổi.

Tại phiên tòa, cuộc sống thật sau kết hôn của nữ diễn viên xinh đẹp sinh ra trong gia đình có truyền thống võ thuật, điện ảnh nhà họ Lý đã được tiết lộ.  Hương nói với Hội đồng xét xử rằng, điều khiến cô ân hận nhất trong đời mình là cuộc hôn nhân này.

"Cuộc đời mỗi con người ai cũng có thể mắc nhiều sai lầm, nhưng sai lầm trong hôn nhân thì luôn buộc người ta phải trả giá đắt" – Cô nói.  Suy nghĩ nông cạn của thời con gái mới tuổi 22 như Hương phải trả giá khi đặt hạnh phúc đời mình quá nặng về danh tiếng và vật chất chỉ sau 2 tháng tìm hiểu.

Cô nói về cuộc sống tại Mỹ: Lý Hương và con luôn lo sợ bị cảnh sát phát hiện. Cuộc sống của cô hoàn toàn phụ thuộc vào chồng. Ở Mỹ đa số đều mua bảo hiểm nhưng, mẹ con cô không được mua. 

Cô tiết lộ thêm sự thật về một bản ngã của chồng… "Nhiều lần tôi muốn tìm đến cái chết vì thấy nhục nhã, bị xúc phạm nặng nề cả về tinh thần lẫn thể chất. Giờ tôi không thể nào sống cạnh một người như vậy, xin quý tòa giải quyết cho tôi được ly hôn và nuôi con" – Cô nói với Hội đồng xét xử. 

Còn chồng Hương thì khẳng định không có “những bất thường” trong sinh hoạt riêng như vợ nói. Cuộc sống của họ vẫn đẹp. Dẫn chứng điều này, anh trưng ra hàng loạt chứng cứ là những tấm ảnh chụp chung của cả gia đình với những nụ cười hạnh phúc.

“Nếu tôi và cô ấy có những mâu thuẫn không thể hàn gắn được thì làm sao có những tấm ảnh như vậy. Anh cho rằng, lý do của cuộc ly hôn là do phía gia đình vợ xúi giục... Vì anh ta đã đầu tư một số tiền lớn cho gia đình vợ kinh doanh (Hương mở shop kinh doanh thời trang - PV)... giờ họ muốn loại anh ra nên kiếm chuyện (!)

Để giành quyền nuôi con, chồng của Hương đưa ra nhiều lý lẽ trong đó có việc đề cao môi trường giáo dục tại nước ngoài, nếu ở với mẹ, đứa trẻ sẽ phát triển không tốt bởi Hương không có đủ tài chính…

Cuối cùng ở phiên tòa này, Hội đồng xét xử nhận định, mâu thuẫn giữa hai bên rất trầm trọng, không thể hàn gắn được nên chấp thuận cho ly hôn. Do đứa con chung là con gái, rất cần sự chăm sóc của mẹ và hiện tại cuộc sống của cháu rất tốt nên quyết định giao con cho Lý Huơng nuôi.

“Chẳng cần anh nữa đâu”

Đứng dậy sau nổi đau này, Lý Hương đã tâm sự với báo chí cô vẫn đi về giữa Mỹ và Việt Nam thường xuyên và công việc kinh doanh thời trang đã được khép lại. Ở Việt Nam, cô đã đi hát cùng với anh trai là diễn viên điện ảnh Lý Hùng. Một trong những bài hát mà Lý Hương  gửi gắm nổi niềm của mình chính là bài Chẳng cần anh nữa đâu.

Ở thời điểm này, nữ diễn viên xấp xỉ tuổi 30 đã trở lại với điện ảnh khi nhận lời đạo diễn Lê Bảo Trung tham gia bộ phim dài tập Mưa thủy tinh. “Không đóng phim tôi buồn và nhớ nghề vô cùng. Càng buồn khổ hơn khi sự hy sinh (cho cuộc sống hôn nhân) của mình bị chà đạp... Thực sự tôi không muốn nhắc lại quãng đời đã qua trong cuộc hôn nhân đầy bất hạnh của mình nữa. Bây giờ tôi xem như đã thoát được một "kiếp nạn". Sự "trở về" lần này của tôi vẫn có hoa hồng”– Hương đã tự tin nói như thế.

Và Lý Hương hẹn rằng, đến quý 2/2008 sẽ trở về Việt Nam khi Mưa thủy tinh được phát sóng. Nhưng có vẻ lời hẹn ước với cô đã không thực hiện được.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng