Diễn viên hài kịch Canada Leslie Nielsen qua đời

Đài phát thanh Canada đưa tin Leslie Nielsen, nam diễn viên hài kịch kỳ cựu nước này, tỏa sáng trong hai bộ phim nổi tiếng "Airplane" và "Naked Gun qua đời lúc 5h34 ngày 28-11 (giờ địa phương) tại Florida, Mỹ do biến chứng từ bệnh viêm phổi. Thọ 84 tuổi.

Diễn viên hài kịch Canada Leslie Nielsen qua đời

Diễn viên Leslie Nielsen Ảnh Reuters.
Diễn viên Leslie Nielsen Ảnh Reuters..
Leslie Nielsen bắt đầu sự nghiệp với vai trò là một diễn viên truyền hình, từng có mặt trong 150 bộ phim hình truyền hình trực tiếp ở New York.

Ông thực sự nổi danh khi nhập vai chàng cảnh sát vụng về Lt. Frank Drebin trong bộ phim ăn khách có doanh thu hàng triệu USD "Naked Gun" (Họng súng vô tình). Đặc biệt là vai anh bác sĩ hay gặp rắc rối trong bộ phim về thảm họa máy bay “Airplane” năm 1980. Cũng trong bộ phim này, khán giả nhớ đến ông với câu nói: “Đừng gọi tôi là Shirley”.

Trong sự nghiệp trải dài 60 năm, Nielsen xuất hiện trong hơn 100 bộ phim và từng được vinh danh trên đại lộ danh vọng Hollywood. Bộ phim nổi tiếng gần đây của Nielsen là “Scary Movie 3” (Liên khúc phim kinh dị) vào năm 2003 và phần tiếp theo vào năm 2006.

Cách đây gần hai tuần, Nielsen được đưa vào bệnh viện gần nhà ở Florida điều trị bệnh viêm phổi nhưng sức khỏe của ông ngày càng xấu đi.

Theo người phát ngôn của Nielsen, ông đã từ trần tại một bệnh viện gần nhà ở Fort Lauderdale, Fla. Ông đã trải qua những giây phút cuối đời khi có vợ và các bạn bè ở bên./.

Theo Vietnam+/ Tuổi trẻ

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá