Sự kiện: Chuyện sao

Diễn viên Hòa Hiệp: Đã “hái” được bông Mai Vàng 

TPO - “Anh chàng mắt hí” đã dành cho phóng viên TPO cuộc trao đổi ngắn về những may mắn, hạnh phúc và thành công của mình trước thềm năm mới.

Chúc mừng Hiệp đã giành giải Mai vàng 2008 cho hạng mục Nam diễn viên kịch nói được yêu thích nhất, cảm xúc của Hiệp thế nào khi nhận giải?

Giải Mai vàng năm nay bất ngờ đối với Hiệp từ dòng đề cử cho đến bình chọn và cuối cùng là …được giải. Cầm chiếc cúp Mai vàng trên tay mà run bần bật, cứ ngỡ là đang mơ và Hiệp đã bật khóc trong niềm vui sung sướng và xúc động đến nỗi không nói nên lời. Đã là người làm nghệ thuật thì ai cũng ao ước được một lần “hái” được bông Mai Vàng.

Nhân đây, Hiệp xin gửi lời cám ơn đến Ban tổ chức và những người hâm mộ đã dõi theo bước đường nghệ thuật cũng như đã bỏ phiếu cho Hiệp.

Được biết Tết Kỷ Sửu này Hiệp sẽ phát hành 1 album DVD phim ca nhạc hài mang mục đích từ thiện, dùng số tiền bán album giúp mổ mắt cho trẻ em nghèo, điều gì đã thôi thúc Hiệp thực hiện DVD này?

Album lần này mang rất nhiều ý nghĩ chứ không riêng là mục đích làm từ thiện. Trước tiên, đấy là món quà kỷ niệm 10 năm mình bước chân vào nghệ thuật, giữ lại hình ảnh của các anh chị, bạn bè đã yêu mến, giúp đỡ và dìu dắt gắn bó với Hiệp trong suốt thời gian qua.

Sau nữa là Hiệp muốn dành món quà tri ân tới những khán giả yêu mến và muốn có đĩa của Hiệp làm kỷ niệm. Và điều quan trọng nhất là Hiệp muốn mang một phần sức nhỏ bé của mình giúp đỡ những em bé kém may mắn…


Với bạn diễn Thanh Thúy trong đĩa ca nhạc - hài kịch "Chuyện tình chàng mắt hí"

Dường như chuyện làm từ thiện là khá hiếm hoi trong suy nghĩ của những người được nuông chiều từ nhỏ và đi diễn không màng đến chuyện “cơm áo gạo tiền” như Hiệp?

Việc làm từ thiện thì Hiệp đã âm thầm làm lâu lắm rồi chứ không phải bây giờ mới làm. Lúc nhỏ thì hay đi với ba mẹ, lớn lên thì vào bất cứ lúc rảnh rỗi Hiệp cùng với bạn bè tới thăm và chơi với các bé mồ côi, khuyết tật.

Được sống trong một gia đình hạnh phúc và có nhiều may mắn đến với mình thì Hiệp lại càng biết trân trọng và muốn chia sẻ với người khác. Ai cũng có thể đi làm từ thiện đúng nghĩa, chỉ cần điều đó xuất phát từ tâm.

Hiệp có sợ bị gán cho rằng mình đã “chơi ngông” không khi tự bỏ tiền túi thực hiện DVD từ A đến Z trong thời kỳ khủng hoảng tài chính này?

Hiệp biết điều đó! Nhưng nếu Hiệp sợ thì Hiệp đã không làm. Còn về ngông hay không thì phải để khán giả đánh giá. Vì Hiệp thực hiện DVD bằng sự đam mê, yêu thích với nghề, vì khán giả và vì trẻ em bất hạnh.

Hoàn thành 5 bộ phim dài tập, ra mắt DVD từ thiện và nhất là đạt giải Mai Vàng, vậy Hiệp có nghĩ năm cũ, 2008 là năm thành công nhất cho đến hiện tại và sau này?

Năm qua quả là năm Hiệp làm việc rất nhiều và cũng coi như là năm may mắn và thành công đối với Hiệp. Hiệp phải cố gắng nhiều hơn nữa để mình trưởng thành hơn trên con đường nghệ thuật để không phụ lòng tin yêu của khán giả và người thân của mình.

Hiệp muốn chứng tỏ 2008 không phải là năm thành công nhất mà chỉ là năm mở đầu cho những thành công lớn hơn đối với Hiệp.

Công việc thì đang tiến triển tốt vậy còn chuyện tình cảm thì thế nào?

Để có được chỗ đứng hiện tại Hiệp đã cố gắng và dành trọn thời gian của mình. Nhưng chuyện tình yêu cũng “hòm hòm” và có chút lận đận (Cười).

Kế hoạch trong năm 2009 của Hiệp là gì? 

Năm 2009 Hiệp phải hoàn thành 3 bộ phim truyền hình dài tập là Cổng mặt trời, Vườn ảo thuậtDòng sông huynh đệ. Còn bên sân khấu, kế hoạch sẽ khôi phục lại sân chơi thiếu nhi và tổ chức chương trình lớn dành cho các em nhỏ tại sân khấu Kim Châu do NSƯT Hồng Vân đầu tư.

Chúc anh năm mới hạnh phúc và thành công không kém 2008 qua! 

Đặng Anh Tuấn
Thực hiện

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá