Diễn viên Mỹ Hạnh - Mơ một vai diễn để đời

TPO - Học chuyên ngành đạo diễn, nhưng lại bắt đầu được biết đến với vai trò là diễn viên, cô gái có đôi mắt to tròn, buồn thăm thẳm và lối diễn xuất dung dị, tự nhiên này vẫn đang trên đường chinh phục ước mơ của chính mình.

Mỹ Hạnh còn nhớ cảm xúc khi lần đầu đóng phim không?

Lần đầu tiên em đóng phim thì cũng khá lâu rồi, hồi ấy em mới học lớp 11, cách đây 7 năm. Lần đầu đứng trước máy quay nên hồi hộp lắm, nhìn thấy đạo diễn là run. Lúc ấy em cũng chưa có kinh nghiệm gì về diễn xuất nên lo lắng mất ăn mất ngủ từ mấy ngày trước.

Lịch quay ngày đầu tiên của em lại từ sáng đến tối, và thế là đêm hôm đó em gần như mất ngủ để học thuộc lòng tất cả lời thoại của ngày hôm sau.

Sau này làm phim nhiều em mới biết là diễn viên đóng phân đoạn nào thì mới phải học thuộc thoại đoạn đó.

Xinh đẹp, tham gia đóng khá nhiều phim truyền hình, Mỹ Hạnh có buồn không khi vẫn chưa có được vai thực sự lưu dấu ấn với khán giả?

Vâng, đôi lúc em cũng thấy chạnh lòng khi nhìn thấy những bạn diễn, hoặc những bạn trẻ tuổi mới đóng phim mà đã tạo được dấu ấn nhất định trong lòng khán giả. Còn em, tuy tham gia nhiều phim nhưng vẫn chưa được mọi người nhớ tên, thậm chí ra đường có khán giả nhận ra mình là diễn viên nhưng không biết tên gì.

Nhưng em vẫn thấy rằng mình may mắn khi có duyên với điện ảnh, và cũng đã được tham gia khá nhiều phim. Em hy vọng trong tương lai sẽ có một vai diễn để đời trong sự nghiệp diễn xuất của mình.

Em nghĩ mình còn thiếu điều gì?

Thành công của một bộ phim phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, và diễn viên thành công khi chọn được một kịch bản hay, đạo diễn giỏi, vai diễn phù hợp nhiều đất diễn...

Em thấy mình trưởng thành hơn qua từng vai diễn nhưng bản thân em vẫn luôn cố gắng và nghĩ rằng mình cần rèn luyện thêm về diễn xuất. Em cũng xem và học hỏi nhiều hơn từ các thầy cô cũng như các anh chị đi trước, xem các bộ phim của nước ngoài nhiều hơn.

Vai diễn nào để lại nhiều ấn tượng nhất với Mỹ Hạnh?

Vai diễn để lại nhiều ấn tượng nhất với em là vai Như trong bộ phim Hai lần được sống. Em vào nhân vật chính là một cô gái con nhà giàu nhưng kiêu căng, ngạo mạn. Trong lần đi chơi bi-a đã quen với một tên cầm đầu băng cướp xe máy, và bị lợi dụng vào đường dây trộm cắp, bị công an truy đuổi phải đi trốn.

Sau đó, Như được gia đình người giúp việc nghèo cưu mang, giúp công an làm sáng tỏ sự việc và hiểu được giá trị của cuộc sống. Đây là vai có nhiều đất diễn và gai góc.

Vì sao học đạo diễn mà lại quyết định đóng phim? Hay vì làm diễn viên dễ nổi tiếng hơn?

Em đã làm diễn viên từ trước khi học đạo diễn, từ nhỏ em đã yêu thích nghề diễn viên và mơ ước mình sẽ được lên phim. Nhưng khi lớn lên, em đã theo học đạo diễn vì muốn có một nghề vững chắc cho tương lai về sau.

Hơn nữa, em nghĩ rằng diễn viên và đạo diễn là hai nghề giúp ích và bổ trợ cho nhau, nên có cơ hội tham gia với tư cách là đạo diễn hay diễn viên thì em vẫn rất hào hứng.

Hiện nay, em vẫn cộng tác với các kênh truyền hình hay những chương trình, sự kiện với tư cách là biên tập viên, đạo diễn dù em được biết đến là diễn viên nhiều hơn.

Mỹ Hạnh có sống được bằng cat-xê đóng phim không?

Điện ảnh đang ngày càng phát triển và cat-xê đóng phim cũng cao hơn, nhưng không phải lúc nào cũng liên tục nhận được vai diễn. Trong khoảng thời gian tập trung làm phim, em nghĩ nếu biết cách chi tiêu thì cũng có thể sống được. Nhưng sau đó, em lại phải tìm những công việc khác để kiếm thêm thu nhập. Mong là sẽ có lúc có thể sống khỏe bằng nghề.

Dấn thân vào nghề rồi, Mỹ Hạnh còn thấy điện ảnh toàn màu hồng như giấc mơ của mình không?

Em thấy nghề diễn rất vất vả nhưng vui lắm. Trong suốt thời gian làm phim, em may mắn chưa bao giờ gặp phải những trường hợp mà mọi người vẫn đề cập đến như chuyện gạ tình lấy vai diễn, hay những thị phi đố kị trong nghề diễn.

Em nghĩ nghề nào rồi cũng phải vất vả, rồi cũng có lúc mệt mỏi, nhưng quan trọng là mình luôn phấn đấu, học hỏi và nỗ lực để làm tốt nhất. Nên em vẫn rất yêu thích và đam mê với nghề mà mình đã lựa chọn.

Mỹ Hạnh đã đóng trên 10 phim truyền hình, như “Phượng hồng” (đạo diễn Vũ Đình Thân), “Một chuyện đời thường” (đạo diễn Nguyễn Thế Hồng), “Gió mùa thổi mãi” (đạo diễn Quốc Trọng), “Hai lần được sống” (đạo diễn Phạm Hoàng Hà), “Võ đường Trúc Lâm” (đạo diễn Quang Vinh), “Thầy giáo trẻ” (đạo diễn Quang Vinh), và “Chuyện thám tử” (6 tập - đạo diễn Bùi Thọ Thịnh)...

Gần đây nhất là phim “Tìm lại chính mình” do hãng phim Đông A sản xuất đang phát sóng vào giờ vàng trên kênh VTV1 (20giờ 15). 

Ngọc Đinh
Ảnh: Tô Thanh Tân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá