Diễn viên ‘Star Trek’ qua đời ở tuổi 93

TPO - Ông từng xuất hiện trong rất nhiều bộ phim nổi tiếng, từ “Star Trek” (“Du hành giữa các vì sao”, tập phim năm 1967 “The Trouble With Tribbles”) đến bộ phim đoạt giải Oscar “In The Heat Of The Night” (“Sức nóng màn đêm).

Schallert là một trong những gương mặt quen thuộc nhất trên truyền hình Mỹ
Schallert là một trong những gương mặt quen thuộc nhất trên truyền hình Mỹ

Con trai của nam tài tử William Schallert cho biết ông đã qua đời tại nhà riêng ở California hôm 8/5. Theo BBC, nguyên nhân cái chết hiện chưa được xác định

Ông xuất hiện trong rất nhiều bộ phim nổi tiếng, từ “Star Trek” (“Du hành giữa các vì sao”, tập phim năm 1967 “The Trouble With Tribbles”) đến bộ phim đoạt giải Oscar “In The Heat Of The Night” (“Sức nóng màn đêm), cũng như làm chủ tịch của Hiệp hội diễn viên màn ảnh nhiệm kì 1979-1981.

Gần đây nhất, ông là khách mời trong bộ phim “Desperate Housewives” (“Những bà nội trợ kiểu Mỹ”) và “True Blood” (“Thuần huyết”).

Sinh năm 1922, Schallert xuất hiện trong nhiều chương trình truyền hình “hot” của thập niên 50, 60, 70 - bao gồm “Hawaii Five-O”, “Gunsmoke”, “The Waltons”, “Bewitched”, “Quincy và Bonanza”. 

Ông bắt đầu sự nghiệp điện ảnh của mình trên sân khấu tại trường đại học, nơi ông được tham gia một vở kịch do Charlie Chaplin làm đạo diễn.

Trong lĩnh vực điện ảnh, ông đã tham gia nhiều bộ phim, bao gồm bộ phim ra đời năm 1959 “Rock Hudson”, phim âm nhạc “Speedway” năm 1968 và bộ phim hài khoa học viễn tưởng “Innerspace” (năm 1987).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá