Diễn viên uống say và ngủ trên sân khấu

TP - Trong vở kịch được công diễn ở thành phố Malmo, Thụy Điển, một diễn viên đã liên tục uống rượu và rốt cuộc ngủ thiếp đi ngay trên sân khấu. Trong vở kịch dài 2 tiếng đồng hồ này, diễn viên nói trên (không thấy nêu tên) cứ sau 6 phút lại uống 40 mililít rượu.

Sau khi đã uống rất nhiều, diễn viên bắt đầu quậy, la hét và mắng chửi. Thậm chí cả người xem cũng phải “tham gia” vào tình huống sân khấu khi một số người ngồi gần phải né tránh người diễn viên hung dữ vì say đang có trong tay một chai rượu còn chưa mở nắp. Rốt cuộc, diễn viên say ngủ gục.

Theo lời bà Maria Stiernborg - đại diện cho nhóm kịch nói trên, việc uống rượu trên sân khấu nằm trong ý đồ nghệ thuật của vở diễn, diễn viên biết rõ nhiệm vụ của anh ta là phải đạt được tình trạng say bét nhè. Tuy nhiên, tình huống ngủ trên sân khấu có nằm trong dự liệu không thì bà Maria Stiernborg không nói.

Bà Maria Stiernborg lý giải vì sao cần diễn viên say: Vở kịch muốn cho khán giả thấy những trạng thái và hành vi khác nhau của con người. Bà cũng cho biết, đoàn có mời một bác sĩ để theo dõi tình trạng sức khoẻ của diễn viên. Sau vở diễn, diễn viên say đánh một giấc đẫy và hôm sau tỉnh dậy khỏe khoắn.

Trước đây, một đoàn kịch ở Đức từng dựng cảnh các diễn viên uống rượu nhiều trên sân khấu. Nhóm diễn viên uống đến say đã xách chai xuống mời khán giả chén chú chén anh với họ, điều hoàn toàn không có trong kịch bản.

Lê Việt
(Theo Lenta)

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá