'Điệp viên 007' lên tem

TPO - Điệp viên 007 (James Bond) lừng danh của nước Anh, cũng như người đẹp tóc vàng bốc lửa, từng làm điên đảo công chúng yêu điện ảnh thế giới, sẽ đảm nhiệm một nhiệm vụ mới: Xuất hiện trên những con tem.

Bộ tem Điệp viên 007. Ảnh: Telegraph.

Thư tín Hoàng gia Anh vừa đưa ra bộ tem bưu chính 6 chiếc vào ngày 21/10, minh họa cho sáu tập sách về điệp viên 007 của nhà văn Ian Fleming. Đến 8/1/2008 tới, nhân kỉ niệm 100 năm ngày sinh nhà văn Ian Fleming, bộ tem chính thức được phát hành và sử dụng.

Ian Fleming viết 14 cuốn tiểu thuyết về James Bond, đã được dịch và bán 100 triệu bản trên toàn cầu. Tuy nhiên, chỉ có bìa của 6 cuốn sẽ xuất hiện trên những con tem. Đó là: Casino Royale, Dr No, Goldfinger, Diamonds Are Forever, For Your Eyes Only và From Russia With Love.

Nhà xuất bản Corinne Turner, chuyên xuất bản các tác phẩm của Ian Fleming cho hay: "Đây quả là một sự ưu ái dành cho Ian Fleming, cũng như các tác phẩm của ông".

Người đại diện của chương trình này, bà Julietta Edgar, nói: "Các tiểu thuyết về những anh hùng cũng chẳng nổi tiếng hơn James Bond, vì thế chúng tôi chọn những trang bìa tiểu thuyết của Ian Fleming làm tem".

Minh Trang
Theo Telegraph

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá