Điệp vụ khó khả thi của Tom Cruise

TP - Những ngày này, đám cưới của Tom Cruise và Katie Holmes đang là chủ đề nóng trên các tạp chí. Tuy nhiên, Tom không vì vui duyên mới mà quên sự nghiệp.

Tom Cruise và Dustin Hoffman trong “Rain man” ngày nào
Chỉ vài tháng sau khi bị hãng Paramount Pictures tống cổ và không còn cơ hội tham gia các phần tiếp theo của loạt phim Điệp vụ bất khả thi, Tom Cruise đã bắt tay vào một dự án làm ăn khác.

Trong một buổi họp báo, Tom tuyên bố sẽ cùng với cộng sự là Paula Wagner khôi phục hãng phim United Artists danh tiếng được thành lập từ năm 1919 bởi những tên tuổi lớn Charles Chaplin, Mary Pickford, D.W. Griffith và Douglas Fairbanks Sr.

Từ buổi đầu thành lập, mục tiêu của hãng đã là tạo ra một môi trường thuận lợi để các nhà làm phim thể hiện tài năng mà không quá lệ thuộc vào hãng.

Nhà bình luận phim Leonard Maltin nhận xét: “Tom Cruise là một trong những ngôi sao quyền lực nhất thế giới. Anh ấy sẽ làm được những gì các bậc tiền bối đã làm được từ 85 năm trước– khi United Artists mới thành lập. Trong những năm gần đây, cái tên United Artists gần như đã trở nên vô nghĩa.”

Những năm đầu thế kỷ, United Artists được biết đến khi sản xuất những bộ phim kinh điển của Charles Chaplin The Gold Rush (Cơn sốt vàng) (1925) và  City Lights (Ánh sáng đô thị) (1931), Orphans of the Storm (1921); The Three Musketeers (1921), The Mark of Zorro (1920), và Coquett’ (1929)- mang về giải Oscar diễn xuất cho nữ diễn viên Pickford.

Những phim do United Artists sản xuất giai đoạn này được đánh giá  không chỉ có tính giải trí cao mà còn có ý nghĩa lịch sử rất lớn.

Sau những năm đầu vẻ vang, United Artists đã qua thời vàng son. Hãng trở thành một Cty phát triển tài năng cho các nghệ sĩ, quy tụ nhiều diễn viên tên tuổi, đoạt giải Oscar với những bộ phim kinh điển như Some Like It Hot (1959), Midnight Cowboy (1969), Rocky (1976) và loạt phim James Bond.

Thập kỷ 90, United Artists không sản xuất nhiều phim bom tấn nhưng cũng được các nhà bình luận nhắc với phim tài liệu Bowling for Columbine (2002), Hotel Rwanda (2004) đề cử Oscar 2004 và Capote (2005)- phim giành giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất cho Philip Seymour Hoffman.

Bộ phim gần đây nhất của United Artists có sự góp mặt của Tom Cruise là Rain Man (1988)- Oscar phim hay nhất, nam diễn viên chính xuất sắc nhất (Dustin Hoffman) và đạo diễn xuất sắc nhất (Barry Levinson).

Wagner sẽ là giám đốc điều hành mới của United Artists và Tom Cruise sẽ phụ trách lập kế hoạch sản xuất, dự tính 4 phim/năm. Hai người cũng sẽ là thành viên sở hữu của hãng. Ngoài ra, Tom Cruise vẫn có quyền tham gia phim của hãng khác.

Tháng 8 vừa rồi, Paramount Pictures chấm dứt hợp đồng với Tom Cruise và Paula Wagner vì cho rằng những bê bối trong cách cư xử của Tom và mối tình của anh và Katie Holmes khiến anh không còn hấp dẫn khán giả, đặc biệt là khán giả nữ. Tuy nhiên, lãnh đạo United Artists lại không nghĩ thế. 

 Thoa Nguyễn (Theo AP)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá