Điều bất ngờ mang tên Tùng Lâm

TP- Việc Đỗ Tùng Lâm đoạt giải Ngôi sao Tiếng hát truyền hình 2008 không chỉ gây bất ngờ cho khán giả mà còn cho cả những người có chuyên môn trong Hội đồng giám khảo nghệ thuật.

Từ trái qua: Hoàng Thị Uyên (Giải Ba)- Đỗ Tùng Lâm (Giải Nhất) và Nguyễn Tỳ Triệu Lộc (Giải Nhì)
Nói là bất ngờ bởi trong những vòng thi trước, Đỗ Tùng Lâm tuy được Hội đồng nghệ thuật đánh giá cao bởi chất giọng Teno và phong cách âm nhạc thính phòng nhưng ở tuổi 18, Tùng Lâm chưa đủ sức “tải” được những ca khúc mang đậm chất kỹ thuật vốn kén cả người hát lẫn người nghe.

Thêm sự bất lợi của Tùng Lâm là không có được gương mặt ăn ảnh so với 2 thí sinh còn lại và cũng không có được lượng fan hâm mộ đông đảo do xa nhà.

Bước vào đêm thi, Tùng Lâm tiếp tục chọn những ca khúc khó thể hiện như Đá trông chồng (Lê Minh Sơn), Mắt buồn (Trường Huy) và Người mẹ miền Nam tay không thắng giặc (ThuậnYến).

Dù hát khá thành công nhưng so với hai “đối thủ” còn lại, Tùng Lâm không nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả xem trực tiếp tại Nhà thi đấu Hòa Bình bởi Hoàng Thị Uyên (Đắc Lắc) đã tạo dấu ấn mạnh mẽ với H’ren lên rẫy (Nguyễn Cường), Và ta vừa thấy mặt trời (Nguyễn Cường) và Chiếc vòng cầu hôn (Trần Tiến).

Những tràng pháo tay liên tiếp ủng hộ đã cho thấy sự thành công của cô gái trẻ này. Còn với Nguyễn Tỳ Triệu Lộc, chàng trai TPHCM từng giành giải Nhất tiếng hát Phát thanh năm 2007 hoàn toàn có nhiều lợi thế bởi khán giả nhà và khuôn mặt có nét hao hao như một diễn viên Hàn Quốc.

Trong phần thể hiện của mình, ngoài 2 ca khúc Ngọn cỏ lau (Lưu Thiên Hương) và Những mùa đông yêu dấu (Đỗ Bảo) vẫn được Lộc thể hiện khá tốt, Lộc còn thực sự gây bất ngờ khi trình diễn rất thành công ca khúc Giai điệu Tổ quốc (Trần Tiến).

Thế nhưng điều mà không ai dự đoán được là Tùng Lâm dù gặp bất lợi nhiều nhất trong 3 thí sinh trong đêm chung kết lại là người được khán giả bình chọn nhiều nhất (Tùng Lâm đạt tỷ lệ trên 39% số phiếu bầu).

Với Hoàng Thị Uyên, dù được khán giả ủng hộ rất nhiệt tình cô gái Tây Nguyên cũng chỉ đoạt giải Ba. Còn Triệu Lộc, dù không đoạt giải như mong muốn nhưng với những gì đã thể hiện, nhiều người hy vọng Triệu Lộc sẽ sớm trở thành một ngôi sao trong thị trường âm nhạc.

Đêm Chung kết Ngôi sao Tiếng hát Truyền hình lần thứ 18 đã khép lại với hoa và nhạc cùng số tiền trên 100 triệu đồng được nhà tài trợ cùng các thí sinh quyên góp ủng hộ cho quỹ Chung một tấm lòng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá