“Điều còn mãi” - Câu chuyện về tình yêu đất nước

TPO - Đúng vào thời khắc lịch sử của dân tộc, 14h chiều ngày mùng 2 tháng 9, tại Nhà hát lớn Hà Nội diễn ra chương trình hòa nhạc “Điều còn mãi”.

Chương trình hòa nhạc “Điều còn mãi” do báo VietNamNet tổ chức với mong muốn được hòa chung nhịp đập tự hào và vinh quang của cả đất nước.

Hơn hai giờ đồng hồ, những nghệ sĩ hát, chơi đàn, chỉ huy dàn nhạc... nhận được những tràng vỗ tay không ngớt và sự kết nối cảm xúc với khán giả.

Ngay từ hợp xướng “Du kích sông Thao” do Học viện Âm nhạc Việt Nam trình bày đã mang đến cho khán giả sự đồng cảm sâu sắc với những ngày khói lửa oai hùng của cha anh đi trước. Lần lượt các tác phẩm ca ngợi đất nước, ca ngợi Hồ Chủ tịch vang lên như Miền nam quê hương ta ơi, Bài ca hy vọng, Người về đem tới ngày vui, Bình Trị Thiên khói lửa, Người Hà Nội

Tất cả các nghệ sĩ biểu diễn trong chương trình, từ thế hệ bậc thầy như NSND Quang Thọ đến ca sĩ Mỹ Linh, Khánh Linh, Lan Anh, Đức Tuấn, Tân Nhàn, vợ chồng nghệ sĩ Bùi Công Duy - Trinh Hương đã chơi nhạc và hát hết mình trong niềm xúc động thực sự.

Và khán giả cũng thế, có những người khẽ hát theo, có người im lặng chăm chú hòa theo tiếng đàn, tiếng hát lay động lòng người và niềm tự hào của chính các nghệ sĩ trên sân khấu.

Đã có rất nhiều những nghệ sĩ trong giới cũng đến để thưởng thức và chia sẻ với buổi hòa nhạc như nhạc sĩ Phạm Tuyên, nhạc sĩ Văn Ký, đạo diễn Đặng Nhật Minh, ca sĩ Ngọc Anh, Á hậu Ngọc Oanh, diễn viên Mỹ Hạnh, nghệ sĩ Quyền Thiện Đắc…

Chương trình hòa nhạc “Điều còn mãi” đã nhận được món quà hết sức ý nghĩa, đó là một chiếc phiến ngọc của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Đại tướng chia sẻ và nhắn nhủ trên phiến ngọc: "Chúc mừng Hòa nhạc VietNamNet Điều còn mãi. Mong điều còn mãi tình yêu tổ quốc vang vọng mãi trong lòng và cổ vũ hành động của mỗi người Việt Nam ta".

Thay vì nhạc trưởng Lê Phi Phi chỉ huy dàn nhạc như Ban tổ chức thông báo ban đầu, chỉ huy chương trình hòa nhạc “Điều còn mãi” là nhạc trưởng Kim Xuân Hiếu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá