Đình chỉ hoạt động công ty in cuốn sách có bìa Công Lý cởi trần

In cuốn "Bộ luật Dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành" khi không có giấy phép hoạt động, Công ty Mỹ Quyên bị phạt 140 triệu đồng và đình chỉ hoạt động.

Bìa sách luật in hình diễn viên Công Lý.
Bìa sách luật in hình diễn viên Công Lý.

Cục Xuất bản, In và Phát hành mới đây ra quyết định xử phạt công ty trách nhiệm hữu hạn In bao bì Mỹ Quyên (Quận Gò Vấp, TP HCM). Quyết định, được Cục trưởng Chu Văn Hòa ký ngày 9/1, nêu rõ đơn vị này đã in hai cuốn sách Bộ luật dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014 và Bộ luật hình sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014 khi không có giấy phép hoạt động in.

Với tình tiết giảm nhẹ "đã nghiêm túc nhận lỗi, tích cực giúp cơ quan chức năng phát hiện hành vi vi phạm hành chính", công ty Mỹ Quyên bị phạt 140 triệu đồng, đồng thời bị đình chỉ hoạt động trong 9 tháng. 

Cũng liên quan việc thực hiện, phát hành cuốn sách Bộ luật dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014, đơn vị phát hành sách bị xử phạt hành chính. Ngày 13/1, Cục Xuất bản ra quyết định phạt ông Nguyễn Lý Văn Dương - đại diện của Nhà sách Lao Động (đơn vị phát hành cuốn sách) - 25 triệu đồng.

Theo đó, ông Nguyễn Lý Văn Dương bị phạt vì phát hành xuất bản phẩm liên kết Bộ luật dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014 và Bộ luật Hình sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014 của NXB Lao động - Xã hội khi chưa có quyết định phát hành. 

Trước đó, vào giữa tháng 11/2014, cuốn sách Bộ luật dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014 của Nhà xuất bản Lao động - Xã hội gây bất bình trong dư luận. Ảnh bìa của sách in hình diễn viên hài Công Lý, hai tay cầm hai cán cân và đứng trên một quả cầu lửa, trên người chỉ mặc chiếc quần lót. Đơn vị xuất bản này còn mắc những lỗi tương tự với cuốn Bộ luật hình sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014.

Không chỉ sai sót trong khâu biên tập, NXB Lao động - Xã hội còn cho phát hành hai cuốn sách không tuân thủ đúng nội dung đăng ký với Cục và tự ý thu hồi xuất bản phẩm. Với những vi phạm này, Cục Xuất bản đã phạt NXB Lao động - Xã hội số tiền hơn 250 triệu đồng.

Theo Lam Thu

Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng