Định nghĩa sexy của Thu Minh

"Thu Minh đang độc thân (xịn) và rất mong tìm được bạn trai. Nếu ai có thể mua nhà cho Minh, Minh xin tình nguyện lấy làm chồng ngay" - Cô ca sĩ quyến rũ nói nửa đùa nửa thật.

Tuy vậy, những câu chuyện mà Thu Minh kể thì lại không tếu táo chút nào.

Ồ, trông thật sexy!

Ưu điểm lớn nhất của chị là gì trong một thị trường ca nhạc sôi động nhưng cũng không kém phần xô bồ, sẵn sàng chấp nhận cả những "gu" thẩm mỹ thấp?

Thế mạnh lớn nhất của tôi chính là giọng hát. Nghe thì tưởng như hiển nhiên, nhưng bây giờ, có rất nhiều ca sĩ bước lên sân khấu không phải vì giọng hát mà vì thể hình đẹp, nhảy múa tốt... Đôi khi, những ca sĩ này cũng thỏa mãn được thị hiếu chỉ cần vui của khán giả.

Nhưng hình thể của Minh khá đẹp và lên sân khấu chị cũng biết phô diễn đấy chứ, thậm chí khá sexy?

Sexy ở đây là nói về phong thái, nghĩa là bắt mắt, gợi cảm, thu hút, quyến rũ chứ không phải mang theo nghĩa xấu là hở hang, lộ liễu. Một cô gái ăn mặc kín đáo từ đầu tới chân (áo dài chẳng hạn) vẫn có thể được khen là sexy nếu có sự uyển chuyển của những đường cong và nét đẹp của cặp giò dài, bộ ngực nở... không che giấu được.

Thu Minh có thường được nhận lời khen như vậy từ phái mạnh?

Rất thường xuyên. Tôi nhận được những ánh mắt thay lời muốn nói: Bởi một người đàn ông lịch sự thì không thể tiến đến trước mặt phụ nữ mà bảo "trông em sexy quá", nhưng mình làm đẹp để làm gì, chắc chắn là để cho đàn ông ngắm.

Người phụ nữ nào mà chẳng mong mình đẹp trong mắt đàn ông và tại sao đàn ông lại không được quyền nói ra điều đó chứ, ví dụ như: "Hôm nay trông em quyến rũ quá".

Hơn nữa, chị em bạn bè cùng giới cũng khen tôi rất nhiều, thậm chí còn chân thành hơn, thoải mái hơn, kiểu như: "Ồ, xinh quá. Trông thật sexy đó nha".

Tự... sướng với những gì mình đã đạt được

Có cái gì các ca sĩ khác có mà Thu Minh không khiến chị thèm muốn?

Cái tôi không có là hình ảnh một cô búp bê biết hát, một họa mi tóc nâu, một thỏi chocolat môi trầm... Nhưng tôi không bao giờ thèm khát những cái của người khác, đơn giản vì đã là của người khác tức chẳng bao giờ là của mình.

Có bao giờ Thu Minh tự nhủ: Mình vào hàng thứ mấy trong giới ca sĩ Việt?

Điều này phải để khán giả nói lên mới chuẩn xác. Nhưng với những đánh giá từ thị trường, bạn vè và từ sự tự nhìn nhận thì tôi bao giờ cũng bằng lòng với chính mình và tự... sướng với những gì mình đã đạt được.

Chị từng nói ca sĩ là phải "xác định cho mình một con đường". Con đường của rất nhiều ca sĩ rất rõ ràng: Nổi tiếng và giàu có?

Nếu nói không thích nổi tiếng thì rõ ràng là nói xạo. Ai cũng biết nổi tiếng sẽ kèm theo tiền bạc, danh vị quyền lực và sự tự tin khẳng định bản thân mình. Tuy nhiên đến một ngưỡng nào đó thì rất cần phải biết cân bằng giữa mọi nhu cầu, đòi hỏi của mình với xã hội và xã hội với mình.

Ban đầu đi hát cũng chỉ nghĩ là kiếm tiền, nuôi sống mình... nhưng ca hát đâu chỉ là nghề, cao hơn chữ nghề, là chữ nghiệp. Tôi làm nghệ thuật, cho nên rất cần sự thăng hoa, bay bổng, sự vượt thoát khỏi đời sống thật.

Nhưng làm sao có thể từ chối được những show diễn tầm thường nếu như cát - sê hứa hẹn rất cao?

Đúng vậy, việc cân bằng được giữa thỏa mãn thị hiếu của số đông để kiếm sống và giữ được sự cao sang của nghề nghiệp là rất khó. Cố gắng làm thế nào để chính những đồng nghiệp trong nghề có thể nhìn mình một cách trân trọng thì tốt rồi.

Muốn đẹp cũng phải biết... hở

Chị sẽ ứng xử thế nào nếu thị trường đòi hỏi chị phải sexy hơn nữa với một ca khúc dễ dãi hơn những gì Minh đã hát?

Đúng là tôi cố tình tạo lập một hình ảnh rất hot trên sân khấu. Nhưng vẫn luôn cảnh giác để xác định: Tốt đẹp thì khoe ra, xấu xa thì đậy lại. Tổng thể đối với tôi luôn luôn phải là đẹp. Muốn đẹp phải biết cách hở mới đẹp được.

Riêng tôi thì có những rõ ràng là mặc một bộ vest trắng hẳn hoi những chỉ cần những bước chân uyển chuyển, cử chỉ đưa tay mềm mại hoặc sự chuyển động linh hoạt của cơ thể là khán giả và bạn bè ồ lên: "Ôi trong sexy quá".

Thu Minh nghĩ gì khi các ca sĩ khác luôn bị kêu ca, lúc thì về phong cách, khi thì về cách ăn mặc, lời nói hành động phản cảm, cãi nhau với người quản lý, hát nhạc nhái, copy...?

Thẳng thắn mà nói, tôi coi thường những đồng nghiệp dùng scandal làm nấc thang để tiến tới sự nổi tiếng. Chuyện đó bây giờ hơi nhiều. Ca sĩ không chỉ có nhiệm vụ mang lại giờ phút giải trí dễ chịu cho công chúng mà còn có thể trở thành thần tượng.

Những tin đồn khủng khiếp

Thu Minh đã khi nào nghiến răng chửi thề vì những rắc rối mà nghề đem lại?

Cũng... có đấy, nhiều chuyện bực mình lắm chứ; nhưng chửi tạm một câu cho đỡ tức thôi. Minh cũng không quen lắm với việc này.

Thu Minh bật mí xem bực mình nhất chuyện gì?

Có lần tôi đang biểu diễn trên sân khấu, ở bên dưới, bạn bè nghe thấy có người (chưa một lần tiếp xúc với tôi) mà nói ngang hông những chuyện đồn thổi bịa đặt như thật, nào là biết tôi sống chung với một đại gia, được ông ta mua nhà cho ở quận 3; nào là biết nhiều chuyện tôi đi đâu, làm gì lắm...

Còn có một phóng viên ngồi trước mặt đứa em họ của tôi cũng nói tía lia những chuyện đồn thổi vớ vẩn rằng Phương Thanh sinh con là mượn tinh trùng của Minh Thuận, rồi Thu Minh thì toàn cặp với mấy ông già... Lâu lâu lại thấy người ta nói tôi cặp với Khánh Trình, Minh Tiệp... Đúng là bó tay.

Đúng là người ta thích thêu dệt những chuyện ấy, nhưng có những sự thật trong giới ca sĩ thậm chí còn khủng khiếp hơn...

Với tôi thì có sự thật thế này. Tôi đang độc thân (xịn) và rất mong tìm được bạn trai. Nếu ai có thể mua nhà cho tôi thì tôi xin tình nguyện lấy làm chồng ngay (cười).

Thế nhưng mới đây, chị đã nói trên một tạp chí rằng: Chị vừa tìm được một nửa của mình là một tiến sĩ tâm lý?

Cô phóng viên đó đã hiểu nhầm. Ý tôi muốn nói: Mẫu người đàn ông mà tôi sẽ chọn là một người tâm lý (ngang một... tiến sĩ tâm lý). Còn bây giờ: Xin nhắc lại Thu Minh vẫn còn độc thân xịn!

Chồng: Chỉ cần yêu 40% + kính trọng 60%

Thu Minh nổi tiếng, xinh đẹp, hot và có phong cách, vậy mà hiện không có ai bên cạnh, khó tin quá?

Thực sự là tôi tiếp xúc với rất ít đàn ông. Cũng tàm tạm có... hai mối tình nhưng đều tan vỡ cả rồi. Tôi xác định chỉ cần tỷ lệ yêu 40% + kính trọng 60%, nhưng vẫn thấy thật khó tìm.

Thu Minh yêu họ trong bao lâu?

Tình yêu đầu tồn tại tới 7 năm. Ngay cả khi giành được những tràng vỗ tay nồng nhiệt của khán giả với nhạc phẩm All by myself biểu diễn với một dàn nhạc giao hưởng hoành tráng, cảm giác của tôi dẫu hạnh phúc, nhưng vẫn không thể so sánh với tình cảm gia đình.

Đã có những lúc, tôi rất mong muốn lấy được người mình yêu, tối tối ngủ trong vòng tay người đó, giản dị thế thôi mà vẫn không thành công.

Không còn nữa cảm giác run rẩy

Tại sao vậy?

Ở lứa tuổi đã trưởng thành, rất khó tìm được một người đàn ông thật sự là của mình. Không còn nữa cảm giác run rẩy bồng bột, và khá đau lòng với cuộc tình tan vỡ.

Làm thế nào để có một người tình với những đồng cảm thăng hoa, lại phải là người bạn và là người anh và là người hướng đạo... Có người như thế đi chăng nữa, vẫn còn một yếu tố: Sự ngang nhau về mặt kinh tế.

Tại sao lại quan trọng chuyện tiền nong khi mà Thu Minh đâu có nghèo? Nghe nói, Minh mới xây nhà cho bố mẹ mà?

Đương nhiên là tôi không cần tiền của người ta, nhưng làm sao để người ta có thể tự tin, tự chủ đứng trước mặt tôi nếu họ tay trắng? Không lẽ, anh ta đi bộ đến rủ tôi đi chơi bằng xe hơi của tôi.

Nói thật, tôi nghĩ là những người có đầy đủ những phẩm chất ấy sẽ không đợi tôi mà đều có sự lựa chọn thích hợp. Thôi thì trước mắt đành bằng lòng với những gì mình có.

Theo Đàn ông

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá