Đỗ Bảo - Ngọc Châu hội ngộ trong "Tình bạn"

Đỗ Bảo - Ngọc Châu với những đóng góp khá ấn tượng cho làng nhạc Việt năm qua sẽ được vẽ chân dung trên Con đường âm nhạc số 9 (12/2) với tên gọi "Tình bạn".

Nhạc sĩ Đỗ Bảo. Ảnh: Lan Anh
Dù không cùng đi chung con đường, nhưng Đỗ Bảo và Ngọc Châu đều tạo dựng được thương hiệu riêng với loạt ca khúc mang âm sắc trẻ trung, yêu đời.

Nếu với các nhạc sĩ đã thành danh, gạo cội, việc xuất hiện trên Con đường âm nhạc là một sự khẳng định thì với thế hệ nhạc sĩ trẻ, mỗi chương trình chỉ là một nét phác họa. Không đao to búa lớn, không tuyên ngôn quan điểm âm nhạc hoành tráng, đạo diễn Thành Long chỉ hy vọng chương trình là một đêm nhạc giới thiệu đến công chúng phong cách âm nhạc của hai nhạc sĩ trẻ thông qua cuộc chuyện trò thân mật.

Một người sâu lắng, nồng nàn, người kia tươi vui, nhí nhảnh. Lựa chọn hai nhạc sĩ không cùng chung phong cách nhưng không cũng không quá tương phản, Thành Long nói điều đó sẽ giúp chương trình mang bản sắc riêng, hòa quyện mà vẫn độc đáo. 

15 ca khúc biểu diễn trong Tình bạn là những bước ngoặt khó phai trong cuộc đời làm nhạc của mỗi nhân vật. Đó là Bức thư tình đầu tiên với kỷ niệm mối tình đầu của Đỗ Bảo, là Điều ngọt ngào nhất mà nhạc sĩ trẻ tuổi này muốn dành tặng người yêu, là Chiều xuân của Ngọc Châu khi anh mới bước vào ngưỡng cửa thanh xuân, Cô Tấm ngày nay với kỷ niệm vui những ngày làm phim... Mỗi ca khúc đều gắn với quãng thời gian đầy ý nghĩa của người sáng tác, và để lại ấn tượng đẹp trong lòng công chúng.

Dịu dàng, da diết với âm nhạc của Đỗ Bảo; rộn ràng, hứng khởi với những khúc ca của Ngọc Châu. "Không thể phủ nhận những đóng góp của hai nhạc sĩ trẻ với nền nhạc Việt, chúng tôi muốn mang tới công chúng sự hình dung rõ nét hơn về con đường mà họ đang đi. Có thể 30 năm sau, công chúng nhắc đến họ với một tâm thế khác, nhưng hiện tại, họ xứng đáng được ghi nhận", đạo diễn Thành Long nói thêm.

Nhạc sĩ Ngọc Châu - Ảnh: VNN
Để tạo điểm nhấn cho từng nhân vật, sau phần mở màn liên khúc của cả hai nhân vật song song chiếu cùng các video clip, chân dung nhạc sĩ Ngọc Châu sẽ dần rõ nét qua chùm tác phẩm viết cho phim Cô Tấm ngày nay, Ban mai xanh...

Tiếp ngay phần talkshow của hai nhạc sĩ cùng MC, 3 tác phẩm tiêu biểu cho lối đi âm nhạc của Đỗ Bảo sẽ được thể hiện qua các giọng hát Hồ Quỳnh Hương, Tùng Dương, Khánh Linh. Để tạo không khí sôi động, chương trình sẽ xếp đan xen ca khúc Đỗ Bảo - Ngọc Châu, và cứ như vậy kéo dài đến cuối.

Tham gia Con đường âm nhạc số 9 là những giọng hát khá quen thuộc với ca khúc của cả hai nhạc sĩ, đó là Mỹ Linh, Khánh Linh, Tùng Dương, Hồ Quỳnh Hương, Siu Black và nhóm 5 Dòng Kẻ.

Để tránh lối mòn, đạo diễn Thành Long cho biết, Con đường âm nhạc năm 2006 thực hiện tiêu chí: cứ sau một chương trình về nhạc sĩ thành danh sẽ là đêm nhạc dành cho nhạc sĩ trẻ và tiếp tục luân chuyển như vậy.

Sau Đỗ Bảo - Ngọc Châu, Thành Long sẽ bắt tay thực hiện Con đường âm nhạc số 10 dành riêng cho nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý.

Theo Lê Bảo
Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá