Đọ nhan sắc 16 Võ Tắc Thiên của điện ảnh Trung Hoa

TPO - Trước nàng Hoa Đán Phạm Băng Băng, có không ít mỹ nhân Trung Quốc với vẻ đẹp sắc sảo, khí chất kiêu sa từng may mắn được các đạo diễn “chọn mặt gửi vàng” để vào vai Võ Tắc Thiên.

Đọ nhan sắc 16 Võ Tắc Thiên của điện ảnh Trung Hoa

Võ Tắc Thiên (hay Võ Mị Nương) là Nữ hoàng đế duy nhất và vô cùng nổi tiếng trong lịch sử Trung Hoa. Bà đã để lại nhiều tranh luận về công, tội và luôn là nguồn cảm hứng cho sự sáng tạo của các nhà làm phim.

Khác với những Hoàng hậu, cung tần, mỹ nữ, các người đẹp thủ vai Võ Tắc Thiên không chỉ cần có khuôn dung sắc sảo mà còn cần có khí chất kiêu sa, mạnh mẽ. Chính vì vậy, việc lựa chọn người vào vai Võ Tắc Thiên sẽ góp phần quyết định không nhỏ đến chất lượng của các sản phẩm điện ảnh.

Đọ nhan sắc 16 Võ Tắc Thiên của điện ảnh Trung Hoa - ảnh 1 Diễn viên Lý Lệ Hoa được coi là người đầu tiên thể hiện nhân vật nữ hoàng đế Võ Tắc Thiên trên màn ảnh (năm 1940).
Đọ nhan sắc 16 Võ Tắc Thiên của điện ảnh Trung Hoa - ảnh 2

Là gương mặt quen thuộc với các vai hoàng tộc, "Quốc bảo" Lưu Hiểu Khánh cũng là một trong những người từng vào vai Võ Tắc Thiên nhiều lần nhất trong lịch sử điện ảnh Trung Hoa. Từ trái sang: Lưu Hiểu Khánh trong "Võ Tắc Thiên" (1994), "Nhật Nguyệt Lăng Không" (2006), "Võ Tắc Thiên bí sử" (2011)

Đọ nhan sắc 16 Võ Tắc Thiên của điện ảnh Trung Hoa - ảnh 3 Bên cạnh Lưu Hiểu Khánh, Phan Nghinh Tử cũng là tên tuổi “đóng đinh” với vai diễn Võ Mị Nương. Bộ phim “Nhất Đại Nữ Hoàng” (1985) do Phan Nghinh Tử đóng là một trong những phiên bản điện ảnh thành công nhất về người phụ nữ quyền lực này. Lúc đó, bà đang ở độ tuổi 40.
Đọ nhan sắc 16 Võ Tắc Thiên của điện ảnh Trung Hoa - ảnh 4 Lưu Gia Linh từng 2 lần vào vai Võ Tắc Thiên trong 2 phần của bộ phim “Detective Dee and the Mystery of the Phantom Flame” (“Địch Nhân Kiệt”). Tuy không xinh đẹp tuyệt trần nhưng tạo hình của Võ Tắc Thiên Lưu Gia Linh được đánh giá là vô cùng sắc sảo và ấn tượng.
Đọ nhan sắc 16 Võ Tắc Thiên của điện ảnh Trung Hoa - ảnh 5 Với “Đại đường mật sử tạ dao hoàn” (1998), “Vô tự vi ca” (2004) và “Võ Tắc Thiên mật sử” (2011), Tư Cầm Ca Oa được coi là một trong hai nữ diễn viên thể hiện thành công nhất vai Võ Tắc Thiên ở tuổi trung niên và lúc về già, bên cạnh Lưu Hiểu Khánh.
Đọ nhan sắc 16 Võ Tắc Thiên của điện ảnh Trung Hoa - ảnh 6

Ân Đào tuy không quá nổi tiếng nhưng cô đã được may mắn đảm nhận vai Võ Mị Nương – thuở con gái của Võ Tắc Thiên trong bộ phim “Võ Tắc Thiên bí sử” (2011) cùng Lưu Hiểu Khánh và Tư Cầm Cao Oa. Vai diễn của Ân Đào để lại ấn tượng bởi sự tự nhiên, trẻ trung đầy sức sống hơn là vẻ đẹp sắc sảo và khí chất kiêu sa.

Đọ nhan sắc 16 Võ Tắc Thiên của điện ảnh Trung Hoa - ảnh 7

Giả Tịnh Văn vào vai Võ Mị Nương trong bộ phim “Hồng nhan chí tôn”. Bộ phim miêu tả cuộc đời của Võ Tắc Thiên nhưng lại chủ yếu tập trung khai thác khía cạnh tình cảm của nhân vật hơn là việc khía cạnh chính trị. 

Đọ nhan sắc 16 Võ Tắc Thiên của điện ảnh Trung Hoa - ảnh 8 "Võ Tắc Thiên" tuổi già do Trần Tú Châu thủ vai trong bộ phim "Thịnh Thế Nhân Kiệt" (2012)
Đọ nhan sắc 16 Võ Tắc Thiên của điện ảnh Trung Hoa - ảnh 9 Vương Cơ trong tạo hình Võ Tắc Thiên với phim “Đại Đường Văn Tông”. Bộ phim này đặc biệt ở chỗ nó đề cập đến học thức uyên thâm của vị nữ hoàng quyền lực này, điều mà nhiều bộ phim trước đó từng bỏ qua.
Đọ nhan sắc 16 Võ Tắc Thiên của điện ảnh Trung Hoa - ảnh 10 Lưu Vũ Hân được coi là phiên bản Võ Tắc Thiên có vẻ ngoài hiện đại nhất. Cô vào vai nữ hoàng quyền lực thời trẻ trong bộ phim "Thái Bình Công Chúa bí sử" (2011). 
Đọ nhan sắc 16 Võ Tắc Thiên của điện ảnh Trung Hoa - ảnh 11

Lý Tương đảm nhiệm vai Võ Tắc Thiên tuổi trung niên đến khi về già, tái hiện giai đoạn huy hoàng nhất của cuộc đời vị nữ hoàng trong "Thái Bình Công Chúa Bí Sử" (2011).

Đọ nhan sắc 16 Võ Tắc Thiên của điện ảnh Trung Hoa - ảnh 12

Diễn viên kỳ cựu Huệ Anh Hồng đã hóa thân thành một Võ Tắc Thiên uy nghiêm và có phần ác liệt trong bộ phim truyền hình "Đường Cung Yến" - nói về những cuộc chiến ác liệt chốn thâm cung.

Đọ nhan sắc 16 Võ Tắc Thiên của điện ảnh Trung Hoa - ảnh 13 Lâm Tâm Như với vẻ dịu dàng, hiền dịu pha nét buồn đã trở thành phiên bản "Võ Tắc Thiên" dịu dàng nhất trên màn ảnh. Cô vào vai Võ Mị Nương (Võ Tắc Thiên thời trẻ) trong bộ phim "Thời niên thiếu của Địch Nhân Kiệt".
Đọ nhan sắc 16 Võ Tắc Thiên của điện ảnh Trung Hoa - ảnh 14 Trương Đình vào vai Võ Tắc Thiên trong "Mỹ nhân Đường cung". Tuy nhiên, cô lại bị không ít khán giả chê bởi nụ cười hiền hậu với má lúm đồng tiền dễ thương không phù hợp với phong thái của Võ Tắc Thiên.
Đọ nhan sắc 16 Võ Tắc Thiên của điện ảnh Trung Hoa - ảnh 15 Võ Tắc Thiên phiên bản Đặng Tụy Văn khá gợi cảm trong "Chế tạo mỹ nhân".
Đọ nhan sắc 16 Võ Tắc Thiên của điện ảnh Trung Hoa - ảnh 16 Hoa Đán Phạm Băng Băng cũng đã 2 lần vào vai Võ Tắc Thiên. Lần thứ nhất là trong bộ phim "Thiếu nữ Võ Tắc Thiên".
Đọ nhan sắc 16 Võ Tắc Thiên của điện ảnh Trung Hoa - ảnh 17 Và lần thứ 2, gợi cảm hơn, cầu kì sang trọng hơn, trong "Võ Tắc Thiên truyền kỳ" (2014). Đây cũng là phiên bản Võ Tắc Thiên gợi cảm nhất với những bộ trang phục khoe vòng 1 đầy đặn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá