Đoàn balê của những vũ công béo

TPO - Người dân Anh đang có diễm phúc được thưởng thức những màn biểu diễn vô cùng đẹp mắt trong suốt một tháng lưu diễn của đoàn balê đến từ nước Nga. Điều đặc biệt là những vũ công của đoàn đều có trọng lượng… hơn 1 tạ.

Vũ đoàn balê này được thành lập vào năm 1994 từ ý tưởng của biên đạo múa người Nga Evgeny Panfilov, với mục đích ban đầu nhằm thách thức những ý niệm hiện đại về sự duyên dáng, nhẹ nhàng và nữ tính của những vũ công balê.

Xoay mình trong điệu nhạc quen thuộc của Tchaikovsy và Vivadi được phối với bản nhạc Quả bom tình ái của nhà chỉ đạo nghệ thuật nổi tiếng Tom John, 18 vũ công to béo thể hiện thành thục những động tác xoay tròn và lượn vòng cùng với những... thớ thịt rung lên sau mỗi chuyển động.

Natalia Lenskikh, người chỉ đạo buổi biểu diễn, nhận xét: “Mọi người đã quá ngán những thứ quen thuộc rồi và Vũ đoàn Balê béo đã mang tới một nét mới mẻ hấp dẫn.”

Ban đầu, những người nộp đơn xin gia nhập vũ đoàn không phải trải qua thi tuyển hay cần có kinh nghiệm múa, mà điều kiện duy nhất cần đáp ứng là phải có trọng lượng từ 75 kg trở lên. Tuy nhiên, số lượng đơn xin gia nhập nhiều đến nỗi ban tuyển sinh quyết định nâng trọng lượng tối thiểu lên đến hơn 1 tạ.

Có lẽ, một phần làm nên sức hấp dẫn của đoàn balê chính là việc những người phụ nữ sở hữu thể hình to lớn có thể nhìn thấy hình ảnh của chính mình qua các vũ công, và sẽ cảm thấy tự tin hơn rất nhiều nhờ được xem những màn biểu diễn tràn đầy sức sống và thậm chí còn rất uyển chuyển của họ.

Các vũ công được ăn uống thoải mái tới chừng nào không ảnh hưởng đến sức khoẻ và cũng tập luyện khá chăm chỉ. Tuy nhiên, trọng lượng của các cô gái cũng gây không ít khó khăn cho các nam vũ công, đặc biệt khi phải thực hiện những động tác xoay hay bế.

Hà Giang
Theo Telegraph

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá