Đoàn ballet danh tiếng Italia sẽ tới Việt Nam

TPO - Ngày 2/6 tại Hà Nội và ngày 5/6 tại thành phố Hồ Chí Minh, đoàn Balletto de Sud, một trong những đoàn ballet danh tiếng nhất của Italia sẽ biểu diễn nhân dịp 60 năm quốc khánh Italia.

Balletto de Sud sẽ mang "quốc hồn quốc túy" Italia tới Việt Nam
Vở múa Carosello Italiano là sự kiện văn hóa đặc biệt do Đại sứ quán Italia  tại Việt Nam và Bộ Văn hóa thông tin Việt Nam phối hợp tổ chức để chào mừng Quốc khánh Italia (2/6/1946- 2/6/2006).

Carosello Italiano  làm một vở múa hiện đại trên nền nhạc truyền thống của những nhà soạn nhạc nổi tiếng nhất của Italia như Guiseppe Verdi, Gioancchinno Rossini, Vincenzo Bellini...

Đặc biệt, vở múa có sự tham gia của nghệ sỹ piano xuất sắc Francesco Libetta, người được các nhà phê bình đánh giá là một trong những nhạc công xuất sắc nhất của thế hệ. 

Balletto de Sud được thành lập năm 1995 và đã từng có những buổi biểu diễn lớn như  New Year's Concert 2004 tại  Nhà hát La Fenice, Venice,  và Lễ kỷ niệm quốc khánh Italia năm 2003. Đoàn có 14 diễn viên múa chuyên nghiệp và  có cộng tác viên là những nhà soạn nhạc, biên đạo múa, diễn viên múa nổi tiếng.

Toàn bộ số tiền bán vé của hai đêm diễn tại Việt Nam sẽ được dành tặng cho các nhân nhân chất độc da cam Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá