Đoàn làm phim bênh Natalie Portman

TP - Lời nguyền Oscar có vẻ không từ Natalie Portman, nữ diễn viên xinh đẹp vừa đoạt Oscar. Cô bị diễn viên đóng thế tố đã “lừa dối”.

Đoàn làm phim bênh Natalie Portman

Vụ lùm xùm Thiên nga đen:

Đoàn làm phim bênh Natalie Portman

Sarah Lane, đóng thế Natalie Portman trong Thiên nga đen tuyên bố Portman chỉ làm được 5% số cảnh quay. Trả lời tờ Wall Street Journal, Lane nói: “Tôi không muốn mọi người nghĩ rằng tôi ở đây để coi thường Natalie và đem lại danh tiếng cho mình. Tôi muốn mọi người biết rằng bạn không thể trở thành vũ công ballet chuyên nghiệp trong vòng một năm rưỡi cho dù bạn tập miệt mài thế nào. Tôi theo đuổi môn này 22 năm rồi”.

Nhà sản xuất, đạo diễn cho đến bạn diễn đều đứng về phía Natalie. Đại diện Hãng Fox Searchlight: “Chúng tôi may mắn có Sarah để đảm bảo những cảnh quay phức tạp nhất, và chúng tôi ghi nhận lao động nặng nhọc của cô ấy. Tuy nhiên Natalie thực hiện phần lớn cảnh vũ đạo”.

Benjamin Millepied, người yêu và là cố vấn vũ đạo cho Thiên nga đen cho rằng 85% cảnh quay vũ đạo thuộc về Portman. Diễn viên Mila Kunis, vai đối thủ của Natalie trong phim, cũng nói: “95% cảnh khiêu vũ toàn thân do Natalie thực hiện. Không ai phủ nhận có người đóng thế, nhưng Sarah chỉ đóng vai trò như sợi dây bảo hiểm”.

Sarah tố Natalie không thể múa bằng mũi giầy, còn đạo diễn Darren Aronofsky cho rằng điều đó là vu khống: “Nếu bạn nhìn cảnh quay gần cuối phim, mở màn đêm diễn Hồ thiên nga sẽ thấy 85 giây cuối cùng này là của Natalie, cô ấy kết thúc bằng cảnh múa trên mũi giầy. Đó là công sức của cô ấy, không hề có chút kỹ xảo. Tôi trả lời như thế để chấm dứt mọi chuyện ở đây. Natalie đổ mồ hôi trong thời gian dài, vất vả để có được thể hình và cảm xúc tốt”.

Aronofsky còn dẫn chứng có 139 cảnh trong phim thì 111 cảnh do Natalie thực hiện, chỉ 28 cảnh do Sarah đảm nhận. Nếu tính ra đến 80% cảnh quay thuộc công của Portman. Hơn nữa, cảnh có diễn viên thế thường phức tạp, và hiếm khi vượt quá một giây. Nếu tính tổng số thời gian, 90% do Natalie Portman đổ công sức.

Theo tạp chí E!, vẫn còn vài nghi vấn với đoàn phim Thiên nga đen. Bởi nếu Natalie thực hiện phần lớn cảnh quay, thì tại sao nhà sản xuất lại gọi điện cho Lane nói rằng cô phải tránh xa báo chí. Thêm nữa, nhà sản xuất cố gắng lấy lại clip xuất hiện trên Youtube, cho thấy khuôn mặt Portman thay thế gương mặt Lane. Tuy nhiên tờ E! bình luận rằng, kể cả Lane nói đúng thì không ai cố tìm cách tước tượng Oscar của Natalie bởi diễn xuất của cô thật xuất sắc.

Khi vụ lùm xùm chưa lắng, khán giả bắt đầu hồ nghi liệu có vai trò người đóng thế trong Your Highness ra mắt ngày 8-4 tới. Bộ phim hài được xem là bom tấn mùa phim hè của hãng Universal. Nhiều người cho rằng chính Portman tự thực hiện cảnh cởi đồ bên bờ suối. Số khác dẫn ra tên Caroline Davis, người mẫu Ai-len được cho là người đóng thế trong cảnh khỏa thân này. Natalie Portman- người trong cuộc chưa có bất cứ bình luận nào trước hai vụ việc.

Lê Nhi
(Theo Daylife, Bscreview, Ivillage)

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá