Đoàn Minh Phượng sẵn sàng cho "Nguyên tiêu"

TPO - Sau những truân chuyên của “Hạt mưa rơi bao lâu”, đạo diễn Đoàn Minh Phượng dường như lấy lại được cảm hứng làm phim cho bộ phim thứ hai: “Nguyên tiêu”.

Đạo diễn Đoàn Minh Phượng
Bộ phim kể về một cô gái mang tên Nguyên tiêu và cao trào bộ phim cũng diễn ra vào một đêm Nguyên tiêu. Kịch bản bộ phim này đã đoạt giải thưởng Hubert Bals của Hà Lan – một giải thưởng khá uy tín ở châu Âu.

Dự định, phim sẽ được quay tại Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc vào mùa thu này. Minh Phượng tâm sự: “Mình rất thích quay ở Hà Nội vì gần như cứ đặt máy xuống là có khung hình đẹp. Hà Nội có mùa thu với ánh sáng rất đẹp. Chứ cứ chói chang như TP HCM, lúc quay xong, phim cứ rõ mồn một như phim truyền hình thì chán lắm. Nếu bị lỡ dịp quay vào mùa thu năm nay, thì lại đành chờ vào mùa thu sang năm vậy”.

Chị “bật mí”: “Mình đã tìm được tài trợ cho bộ phim, đủ trang trải một phần”.

Theo Minh Phượng: “Làm phim ở Việt Nam có những cái khó riêng, nhưng con người, khung cảnh thì tuyệt vời. Tôi nghĩ đây là thiên đường của người làm phim”.

Chị chạnh lòng khi nhắc tới Hạt mưa rơi bao lâu, 10 năm mới hoàn thành, đoạt nhiều giải thưởng tại các liên hoan phim quốc tế, nhưng chưa một lần được công chiếu tại Hà Nội.

Ước mong nhỏ nhoi của chị hơn  hai năm nay chưa thực hiện được. Hy vọng số phận của Nguyên tiêu không trắc trở như Hạt mưa rơi bao lâu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng