Đoàn nghệ thuật Hwadohoi Hàn Quốc đến Việt Nam biểu diễn

Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM kết hợp cùng Viện Văn hóa Hàn Quốc vừa tổ chức buổi biểu diễn nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc.

Đoàn nghệ thuật Hwadohoi Hàn Quốc đến Việt Nam biểu diễn

Chương trình diễn ra tại nhà hát lớn TP HCM. Các nghệ sĩ thuộc Nhà hát Ca múa nhạc Dân tộc Bông Sen cùng 22 nghệ sĩ của đoàn nghệ thuật “Hwadohoi” đến từ tỉnh Bắc Jeolla, Hàn Quốc mang đến những phần biểu diễn mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc của 2 nước. 

Trên nhạc truyền thống của Hàn Quốc, các nghệ sỹ có phần múa minh họa và trình diễn thư pháp đặc sắc. 

Những năm qua, quan hệ đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc phát triển mạnh mẽ, trong đó giao lưu văn hóa là lĩnh vực sôi động nhất. Hai đất nước tuy xa về mặt địa lý nhưng văn hóa lại có nhiều nét tương đồng. Trong đêm diễn nghệ thuật, khán giả cũng phần nào thấy được bóng dáng của chiếc đàn tranh Việt Nam qua hình ảnh và âm thanh từ cây đàn truyền thống kayagum của Hàn Quốc. Chính sự gần gũi về mặt văn hóa đã giúp người dân mỗi nước dễ dàng cảm nhận và thông hiểu lẫn nhau. Từ đó, văn hóa trở thành cầu nối, thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực khác.

Phát biểu tại buổi biểu diễn, Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Vũ Tú đã hoan nghênh ý tưởng của Tổng Lãnh sự Quán khi mời đoàn nghệ thuật tỉnh Jeonbuk, cái nôi gìn giữ văn hóa truyền thống của Hàn Quốc, sang biểu diễn. Sự kiện này chính là cơ hội để người dân thành phố đến gần hơn với văn hóa Hàn Quốc và cảm nhận sự gần gũi của hai nền văn hóa Việt – Hàn.

Sau đây là một số tiết mục đặc sắc trong đêm diễn:

Đoàn nghệ thuật Hwadohoi Hàn Quốc đến Việt Nam biểu diễn - ảnh 1

Đoàn nghệ thuật Hwadohoi Hàn Quốc đến Việt Nam biểu diễn - ảnh 2

Đoàn nghệ thuật Hwadohoi Hàn Quốc đến Việt Nam biểu diễn - ảnh 3

Đoàn nghệ thuật Hwadohoi Hàn Quốc đến Việt Nam biểu diễn - ảnh 4

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng