Đoan Trang hát chuyện tình buồn

Trong đĩa đơn "Dạ khúc" phát hành vào lễ tình nhân năm nay, Đoan Trang quyết định hát về chuyện của một cô gái mù bất hạnh trong tình yêu. Nữ ca sĩ muốn chia sẻ với những mất mát thay vì những chuyện tình êm ái

Từ nhạc phẩm Dạ khúc của Quốc Bảo, album được chính tác giả và nhạc sĩ Võ Thiện Thanh hòa âm theo 4 versions mang các phong cách: điện tử, mộc, hip hop và cổ điển. Đoan Trang bộc bạch về ý nghĩa của kiểu làm album này: "Toàn bộ CD là một câu chuyện xuyên suốt. Bốn bản phối chính là 4 tâm trạng khác biệt của nhân vật chính".

Những lời ca cảm động, lãng mạn của Dạ khúc được Quốc Bảo cảm tác từ câu chuyện có thật ngoài đời về một cô gái mù. Những tuyệt vọng, mất mát trong tình yêu sau khi cô gái biết đôi mắt của mình không thể sáng lại được tác giả thể hiện bằng một sự đồng cảm và sẻ chia rất nhẹ nhàng, sâu lắng.

Lần đầu tiên hát ca khúc này trong phòng thu, Đoan Trang đã bật khóc. Cô tâm sự: "Có thể không phải là chuyện của mình thì mọi người thấy bình thường. Tuy nhiên, nếu đặt mình trong hoàn cảnh của bài hát thì sẽ thấy rất đáng thương. Một con người đang yêu, tràn đầy niềm tin và hy vọng, trong phút chốc phải gửi tình yêu của mình vào ước mơ. Mỗi người đang hạnh phúc trong tình yêu hãy thử cùng tôi một lần đồng cảm sẻ chia cùng những người kém may mắn hơn mình".

Với kiểu hòa âm theo nhiều phong cách trong cùng một bài hát, một lần nữa Đoan Trang thể hiện máu liều, thích xông pha với những ý tưởng mới. Cô còn cho thấy muốn hướng đến nhiều lớp khán giả khác nhau. Cùng một CD, những khán giả thích nghe giọng hát với một cây guitar thùng hay một dàn nhạc cổ điển hoành tráng đều có thể được toại nguyện.

Cũng trong đĩa đơn này, "thỏi chocolate biết hát" còn thực hiện thêm một ý tưởng khác "không đụng hàng" với những CD nhạc Việt Nam hiện nay. Thay vì có ca sĩ khách mời thì Dạ khúc có 2 guest song (ca khúc khách mời): Tiếng yêu thương của Lê Xuân Vũ và Vì em vẫn chính là em của Võ Thiện Thanh. Đoan Trang nói về sự thể nghiệm của mình: "Cảm hứng vươn tới sự mới mẻ khi thực hiện mỗi album luôn thôi thúc tôi. Lần này tâm huyết nhiều lắm, khán giả có thể nhận ra điều đó trong từng câu hát. Hai ca khúc khách mời cũng chính là những món quà tình yêu đậm đà hương vị dành cho khán giả".

Dạ khúc sẽ phát hành trên toàn quốc trước ngày 14/2 một tuần. Đoan Trang, Quốc Bảo, Võ Thiện Thanh cùng gửi lời đến khán giả: "Hãy nghe từ chúng tôi, bạn sẽ tìm được thêm một niềm tin trong tình yêu của mình và mọi người".

Theo Đỗ Duy
Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá