Đoan Trang: Hãy khiêu vũ cùng tôi!

Xuất hiện khá lâu trên sân khấu, được đào tạo bài bản, từng đoạt giải Nhì Tiếng hát Truyền hình TP HCM, nhưng Đoan Trang chưa thực sự bật hẳn thành một ngôi sao.

 Đoan Trang      (Ảnh Netmode)
Sự xuất hiện đều đặn nhưng không gây ấn tượng mạnh với công chúng phần nào bởi sự cầu toàn của cô ca sĩ có biệt danh "chocolate" này. Cô đang chuẩn bị cho ra album "Dạ vũ" và quyết liệt hơn trong sự nghiệp của mình...

Chào Đoan Trang, sau "Dạ khúc" chị lại thêm một "Dạ vũ" nữa. Nhưng thực sự tôi tò mò, "Dạ vũ" có gì mới lạ hơn so với "Dạ khúc"?

"Dạ Vũ" là một album tôi hát lại những ca khúc mà trước đây tôi rất yêu thích và đã từng hát khi còn là sinh viên Nhạc viện. Từ ý tưởng thực hiện một album chú trọng phần âm nhạc vừa để thưởng thức phần nghe, vừa để khiêu vũ, tôi chọn lọc những ca khúc kinh điển thế giới (Dòng sông xanh - Johann Strauss, La Cumparsira - Gerardo Matos Rodriguez), ca khúc một thời vang bóng Việt Nam (Thu ca - Phạm Mạnh Cương, Dừng bước giang hồ - Hoàng Trọng) và có cả những ca khúc mới rất phù hợp với phong cách Latin - Pop của tôi như Bước chân vui - (Quốc Bảo), Rock&Roll cho em (Xuân Nghĩa), Bước nhảy thiên thần (Nguyễn Quang - ca khúc viết độc quyền cho Đoan Trang)...

Điều tôi tâm đắc nhất trong album này là phần hòa âm vì khi thực hiện nó, tôi cùng nhạc sĩ Nguyễn Quang đã rất trau chuốt để có được những bản hòa âm đúng chất với từng vũ điệu theo ca khúc.

Có thể nói, chị đang là điển hình của một thế hệ ca sĩ "do it your self - tự làm mọi việc". Nhưng tại sao phải ôm đồm khi cả thế giới này càng ngày càng chuyên nghiệp hóa, mỗi người lo thật tốt một công đoạn?

"Do it your self", anh đang khen tôi hay chê tôi đấy? Trong giai đoạn này, nếu các ca sĩ cứ ngồi chờ người khác làm cho mình thì đến bao giờ bạn mới được hát những gì mình thích và đến bao giờ mới giới thiệu được giọng hát của mình đến khán giả.

Tôi tự thực hiện những dự án âm nhạc của mình, từng bước tôi thực hiện từng album với ê-kíp mà tôi tự tin và hợp với phong cách của mình nhất, vậy thì tôi có chuyên nghiệp hay không? Với mỗi dự án, tôi nghĩ ai cũng phải làm thật tốt công việc của mình.

Chị theo nghề hát khá lâu, lại được một bệ phóng tốt là Tiếng hát Truyền hình thành phố, nhưng công bằng mà nói đến giờ này chị vẫn chưa thực sự là một gương mặt nổi bật. Chị có thấy mình quá chậm chạp?

Thế nào là "nhanh - chậm" với một ca sĩ như tôi? Sau Tiếng hát Truyền hình, tôi nhận được nhiều show diễn hơn, kiếm được nhiều tiền hơn, có nhiều fan hâm mộ hơn, ra được nhiều album hơn. Tôi được nhiều giải thưởng hơn, cái tên Đoan Trang được nhắc đến nhiều hơn... và nhất là tôi trả lời nhiều baì phỏng vấn hơn. Chẳng lẽ phải có nhiều scandal mới là "gương mặt nổi bật" hay sao?

Vừa qua, chị cũng được bình chọn Diva thế hệ mới, có thấy danh hiệu đó vừa tầm với chị?

Diva thế hệ mới là một danh hiệu, một giải thưởng do bạn đọc một tờ báo bình chọn cho tôi. Tôi luôn trân trọng điều đó và giữ gìn nó suốt chặng đường ca hát của mình.

Những danh hiệu, những giải thưởng có ý nghĩa gì với chị không?

Tất cả giải thưởng đều có ý nghĩa động viên, khích lệ cho tôi có thêm niềm tin.

Và chúng góp bao nhiêu phần trăm trong việc xây dựng hình ảnh của chị trước công chúng?

Giọng hát, phong cách biểu diễn, tư cách nghề nghiệp của tôi quyết định tất cả trong công việc xây dựng hình ảnh trước công chúng. Giải thưởng giúp tôi biết mình đang đứng ở đâu trong lòng khán giả.

Làm ca sĩ đã lâu, chắc hẳn chị cũng thấm thía nhiều cay đắng trong nghề. Có kỉ niệm đắng cay nào mà không thể quên?

Với nghề ca hát, tôi gặp nhiều khó khăn, nhưng không đến nỗi gọi đó là những cay đắng. Nghề nghiệp nào cũng vậy thôi, quan trọng là mình biết vượt qua những khó khăn để đi tiếp.

Sau liveshow "Khi tôi 20", tên chị không lên mà thậm chí còn... xuống, báo giới chê trách là nhạt nhòa, chị rút ra được điều gì?

Với câu hỏi này, tôi nghĩ anh đã có ý tiêu cực rồi đấy! Tôi không nghĩ chúng nhạt nhòa. Cùng tôi sống trong đêm nhạc hôm ấy tại Huế, chắc chắn anh cũng sẽ hiểu và không có những nhận xét như một vài nhà báo đã đánh giá sau đó.

Chị có tính làm liveshow trong năm nay? Tôi hỏi thế vì 2006 thực sự là năm được mùa của các liveshow nữ ca sĩ.

Tôi nghĩ mỗi ca sĩ đều thực hiện liveshow khi họ đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng về chuyên môn và thật sự tự tin khi làm liveshow chứ không làm theo "mùa liveshow". Tôi cũng vậy, khi nào đủ sức lực thực hiện một đêm nhạc của mình, tôi sẽ cho khán giả của mình được biết.

Chị chưa già, nhưng cũng không phải còn teenpop, chuyên riêng tư có tính đến chưa?

Tôi muốn được giữ chuyện riêng tư cho riêng mình.

Nhưng chị từng tiết lộ với giới báo chí về chuyện tình yêu. Chị có tái khẳng định lại với bạn đọc của chúng tôi về tình yêu ấy?

Chuyện tình yêu là chuyện riêng của mỗi người. Một nhà báo biết chuyện của tôi và cho cả thế giới biết, điều đó làm tôi không hài lòng chút nào.

Nếu tôi nói, tôi thích Đoan Trang hát từng bài một, còn nghe cả album và xem cả liveshow là điều không thể chịu nổi, chị có buồn không? Và chị có cho rằng tôi đặt câu hỏi này với chị là thiên kiến?

Tôi rất vui vì anh thích tôi hát. Đến xem tôi hát và biểu diễn riêng một lần đi, tôi sẽ hát cho anh nghe những bài anh thích, anh cho tôi ý kiến nhé! Tôi nghĩ, đó chỉ là ý kiến chủ quan của anh. Tôi đã nhận rất nhiều lời khen khi họ nghe hết album của tôi đấy. Câu hỏi này tôi thấy hay đấy chứ và chẳng có gì thiên kiến cả.

Cảm ơn Đoan Trang!

Theo ANTG

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá