Đoan Trang: Tình yêu không chỉ có hoa hồng

Với nick name "Sôcôla biết hát", Đoan Trang thuộc tuýp nữ ca sĩ năng động, luôn quay cuồng trong công việc. Dù tên tuổi chưa thể nổi đình, nổi đám nhưng chị là một giọng ca được đánh giá cao.

Đoan Trang
Nhìn lại một năm qua, chị thấy sự nghiệp của mình tiến hay lùi?

Tôi vẫn đi trên con đường mà mình đã lựa chọn. Con đường đó tôi đã đi được bằng chính đôi chân của mình. Dĩ nhiên, chẳng có con đường nào bằng phẳng cả, cho dù có gặp khó khăn tôi vẫn cố gắng vượt qua. Một năm qua, tôi đã đi được một đoạn dài và tôi sẽ không ngừng bước.

Sau những chuyến "bay sô" nước ngoài, chị thấy trăn trở gì về nghề?

Sô diễn trong nước hay nước ngoài cũng đều là công việc. Đã là công việc thì ở đâu tôi cũng cố gắng hết mình để mang đến một chút niềm vui cho khán giả. Trăn trở duy nhất của tôi là làm thế nào để tiếng hát của mình đến với thật nhiều khán giả trong và ngoài nước.

Năm nay, chị tiếp tục theo đuổi phong cách cũ hay sẽ thay đổi?

Phong cách của tôi đã hình thành từ những đúc kết kinh nghiệm qua 2 album trước. Tôi vẫn tiếp tục khẳng định phong cách của mình qua những album kế tiếp. Chắc chắn người yêu nhạc sẽ hài lòng.

Sau "Trái tim son trẻ", không thấy chị tham gia bộ phim nào nữa. Phải chăng điện ảnh không có sức hấp dẫn với chị?

Công việc chính của tôi vẫn là ca hát. Vì thế tôi dành hết thời gian cho công việc của mình. Còn những dự án khác tôi sẽ tính sau.

Thế còn chuyện tình yêu của chị thì sao?

Tôi đang yêu, một tình yêu đẹp mà tôi mơ ước. Tình yêu luôn mang đến cho tôi thêm nhiều cảm xúc để làm việc tốt hơn. Anh ấy là một người rất cá tính và rất yêu thương tôi.

So với mẫu người lý tưởng của chị, anh ấy đạt được mấy phần?

Tôi không có khái niệm về mẫu người lý tưởng. Trong cuộc sống hay trong tình yêu, chẳng có gì là hoàn hảo. Với ca sĩ công việc là chính, xinh đẹp chỉ là hình thức, nếu yêu vì điều đó thì thật đáng buồn. Rất may là anh ấy không phải như vậy. Anh ấy đến với tôi bằng một tình yêu chân thành, điều mà tôi cảm thấy hạnh phúc.

Chị phải sắp xếp quỹ thời gian của mình thế nào để có chỗ dành cho tình yêu?

Yêu nhau, hiểu nhau và thông cảm cho nhau thì mọi khó khăn cũng có thể vượt qua chứ nói gì đến thời gian.

Khi yêu, chị thích được quan tâm như thế nào?

Khi yêu, người ta biết phải làm gì cho nhau chứ không chỉ là hoa hồng hay sôcôla có hình trái tim.

Tình yêu của nghệ sĩ thường không bền lâu, chị nói gì về điều này?

Nhiều người bảo thế nhưng tôi nghĩ trong tình yêu, lâu dài và bền vững hay không là do sự vun đắp của hai người chứ không liên quan gì đến công việc. Tôi có nhiều người bạn không làm nghệ thuật, họ cũng có những khó khăn khiến tình yêu không lâu dài. Nhưng vì không ai biết họ nên chẳng có gì ầm ĩ. Còn với nghệ sĩ, là người của công chúng nên nhất cử nhất động đều bị quan sát. Vì thế mà mọi người mới có suy nghĩ không đúng về tình yêu của giới nghệ sĩ.

Theo Điện Ảnh Kịch Trường

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá