Sự kiện: Sao Việt

Đoan Trang: Tình yêu như những chuyến xe buýt

TP - Gặp Đoan Trang một tối rất muộn, chính xác giờ hẹn và nhiệt tình đến ngạc nhiên. Vẫn đi đi về về mỗi ngày một mình như thế, cô gái từng là niềm hãnh diện của trường Hutlif với vốn ngoại ngữ khá tốt và khả năng nói trước đám đông xuất sắc thời SV’96.

Đoan Trang: Tình yêu như những chuyến xe buýt

Cứ tin là chuyến này đi, chuyến khác sẽ tới...

 Đoan Trang: Tình yêu như những chuyến xe buýt - ảnh 1
Đoan Trang  Ảnh:Lê Thiện Viễn

Đoan Trang rành rọt về công việc, về những ứng biến đời sống âm nhạc rất đâu-ra-đấy. Nhưng khi link sang chuyện tình yêu thì y như rằng Trang ngập ngừng, luôn dùng một cách nói tránh để ai muốn hiểu sao thì hiểu. Đoán được rằng Trang đang phân vân, đang suy nghĩ về điều rất ư nghiêm túc này.

Hỏi Trang có nghĩ đến sự yên ổn, những mối quan tâm như rèm cửa, chậu hoa, món ăn hôm nay là gì. Trang thật lòng, đến cái tuổi mà ai cũng nghĩ đến một đám cưới, thì Trang cũng đang nghĩ đó thôi.

Nghe đồn chị rất bé bỏng trong tình yêu?

Tôi đặt tình yêu vào người đó là cứ như trẻ con, cũng hay giận nhưng mau hết giận. Nói vui, nếu một người nào đó hiểu tôi sâu sắc, sẽ thấy rằng họ đang yêu một cô gái rất thú vị.

Với chừng ấy yêu thương đã có, chị nghĩ gì về tình yêu của mình?

Trong tình cảm, tôi giống như diễn viên và đang diễn gần đến hồi kết và cứ nghĩ mình đang diễn xuất sắc lắm, sau đó lại ngỡ ngàng nhận ra quên mất kịch bản, kết cục ấy không như mình tưởng tượng và một kết thúc khác, hình như có hậu, thì cứ sờ sờ bên cạnh đó (cười).

 Đoan Trang: Tình yêu như những chuyến xe buýt - ảnh 2
"Đôi khi tôi thử đặt mình trong vị trí của ca sĩ khác..." Ảnh: Lê Thiện Viễn

Vậy những mối tình qua đó, khi tan vỡ chị đã làm cách gì để vượt qua?

Tôi may mắn sống trong một gia đình cực kỳ hạnh phúc, văn hóa gia đình hoàn hảo đã rèn cho tôi suy nghĩ không có gì mình không làm đuợc. Tôi chọn cho mình một cách tư duy về đời sống là không cho phép mình quá đau khổ.

Chị có thể tự làm điều đó, hay phải nhờ đến âm nhạc, hay công việc, hay… bỏ đi thật xa?

Tôi có những người bạn rất lâu năm, trong những mối quan hệ lâu năm đó, mình có những người bạn tri âm. Khi cần dựa và trút nỗi lòng, tôi tìm đến họ, giải quyết nỗi buồn của mình một cách tích cực…

Chị có gặp lại họ, những người yêu cũ?

Tình yêu như những chuyến xe bus, chuyến này đi thì có chuyến khác đến. Sau những chuyện tình, họ giờ đây đều là những người bạn và thỉnh thoảng tôi cũng nhận đuợc lời khen tặng khi có một buổi diễn hay có một bộ trang phục đẹp. Tôi có một lực lượng fan hâm mộ từ đây đấy nhé!

 

Đoan Trang: Tình yêu như những chuyến xe buýt - ảnh 3
Tình yêu như những chuyến xe bus, chuyến này đi thì có chuyến khác đến Ảnh: Lê Thiện Viễn

Họ cư xử rất fairplay phải không. “Vì sao lại chia tay”?

Xét lại kỹ, hình như lý do chia tay không phải vì họ tệ. Mà sau một thời gian yêu nhau, chúng tôi cảm thấy không đủ thuyết phục để ở cạnh nhau nữa. Nghe kỳ lạ quá phải không? Đôi khi mọi sự tan vỡ, không vì những lý do động trời, mà nhỏ xíu xiu đó.

Nghe bảo, tình yêu nào đó của chị vừa đi lấy vợ gần đây? Chị đừng nói mình “kiên cường” đến mức không cảm xúc gì …

Ôi, chúng ta là nghệ sĩ mà, làm sao mà không nhạy cảm!? Thú thật là có chạnh lòng, kiểu rất sến như người ta comple đó, nghiêm trang đó trong vai chú rể mà cô dâu không phải mình. Nhưng khoảnh khắc chừng một chút thôi, sau đó thì hát Bước chân vui của Quốc Bảo thôi đó mà.

Chị không cảm thấy mình không sống nổi à, ít ra cũng trong một giây?

Hên là chưa bao giờ như vậy, chưa bao giờ thấy chán cuộc sống này.

Đoan Trang – chẳng chìm cũng chẳng nổi?

Đôi khi tôi thử đặt mình trong vị trí của ca sĩ khác, thì thấy hình như họ cũng như vậy, tình trạng bây giờ muốn nổi chỉ có gây sốc, phải ồn ào, phải diễn những vở kịch do mình dựng nên. Đôi khi còn tin luôn vào vở kịch ấy. Và khi ấy, họ lại bị phê phán là đang tìm cách nổi tiếng bởi những trò PR.

 

Liveshow - Trang tiếc tiền nên không làm?

Mình không dám nghĩ một cách tầm thuờng là tiếc tiền, nếu tiếc đã không làm album. Nhưng liveshow tiền… tỉ, rủi ro nhiều hơn lợi ích.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng