Độc giả và thói quen đặt sách qua mạng

Ông Trần Ngọc Thái Sơn, nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc Tiki.vn chia sẻ, có gần 12 triệu cuốn sách đã được bán ra trong năm 2016, gấp đôi năm 2015, cho thấy tỉ lệ bạn đọc mua sách trực tuyến ngày càng tăng cao.

Độc giả và thói quen đặt sách qua mạng

Những năm gần đây, thị trường sách truyền thống và sách điện tử đang có xu hướng phát triển, không ngừng phục vụ thị hiếu và văn hóa đọc sách của người Việt. Những hoạt động xoay quanh chuyện đọc sách, mua bán sách cũng được đẩy mạnh thông qua đường sách và các ngày hội sách định kỳ tại các thành phố lớn.

Nếu như ở TP HCM và Hà Nội đều phát triển những đường sách đẹp, được bạn đọc quan tâm thì sách phân phối qua mạng cũng là một cầu nối giúp bạn đọc ở thành phố cũng như các tỉnh xa. 

Và để cùng thúc đẩy văn hóa đọc, trước đây, Tiki từng có chương trình tặng 6000 cuốn sách, thì giờ họ triển khai chương trình “Freeship dù chỉ một cuốn sách” từ ngày 23/05 đến hết ngày 30/06/2017. Cụ thể, Tiki miễn phí vận chuyển dù chỉ một cuốn sách cho đơn hàng sách tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội; đồng thời miễn phí vận chuyển cho đơn hàng sách chỉ từ 90.000đ (so với trước đây là 250.000đ) tại các tỉnh thành khác.

Tiki tổ chức cuộc thi viết “Tôi đọc, mong bạn đọc!” - một hoạt động thú vị dành cho độc giả yêu sách với tổng giá trị giải thưởng lên đến 25 triệu đồng. Cuộc thi diễn ra từ ngày 01– 30/6/2017 sẽ là sân chơi để bạn đọc cùng nhau chia sẻ về cuốn sách yêu thích đồng thời giới thiệu những cuốn sách đó đến cho mọi người, góp phần lan tỏa văn hóa đọc. Đặc biệt, bạn đọc tham dự cuộc thi sẽ có cơ hội nhận chuyến du lịch đến thư viện sách lớn nhất Châu Á tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng